ปวดหัวตัวร้อน

ถ้าปวดเต้านมมากๆจะทำให้เราเป็นไข้ปวดหัวตัวร้อนได้มั้ยค่ะหรือเป็นเพราะเราพักผ่อนน้อยจึงทำให้เกิดอาการไข้ค่ะ

15 ตอบกลับ

เคยเป็นคะเพราะเลิกปั๊มนม ปกติปั๊มนมทุก3ชม. พอลาออกจากงานเลยขี้เกียจปั๊มเพราะลูกดูดเต้า นมก็คัดบ่อยมากลูกก็ติดเล่น จนเป็นไข้ปวดหัวหนาวสั่น กินยาลดไข้หาย แต่อาการปวดหัวไม่หาย เป็นอยู่3วัน น้ำนมใสบีบก็ไม่ออกปั๊มก็่ออกยากทรมานมาก จากนั้นน้ำนมก็เริ่มหดคะ พอรู้ตัวว่าน้ำนมเริ่มหดก็ต้องขยันบีบน้ำนมจนนมก็กลับมาแต่ไม่เยอะเหมือนเดิมคะ

เป็นได้ค่ะ อย่าให้เต้านมคัดมากนะคะ ต้องระบายออกให้หมด ถ้าลูกดูดไม่ทันปั๊มหรือบีบออกก็ได้ ถ้าปวดมากกินยาพาราได้ค่ะ เพื่อนเราเต้านมอักเสบถึงกับต้องผ่าตัดเลยค่ะ

เป็นได้ค่ะ เกิดจากการที่นมคัดแล้วไม่ได้ระบายน้ำนมออกค่ะ พยายามปั๊มบ่อยๆ ทุกๆ 2-3 ชม. ปั๊มจนเกลี้ยงเต้า

พยายามปั๊มออกไม่ให้เต้าคัดคะแม่ ปวดคัดเต้านมมีผลทำให้เราไม่สบายยิ่งนอนน้อยด้วยยิ่งไม่สบายได้ง่าย

เคยเป็นเหมือนกันค่ะ นมคัดปวดเต้านมจนไข้ขึ้นสูง แต่พอได้ปั้มออกแล้วกินยานอนพักก็ดีขึ้นค่ะ

เคยเป็นมาแล้วค่ะ ไข้สูง ตัวร้อน เหมือนเป็นไข้ เพราะปล่อยนมคัด ไม่ปั้ม จนเต้าอักเสบ

เต้านมอักเสบทำให้เป็นไข้ได้ครับ ถ้าเจ็บมากลองไปคลีนิคนมแม่ดูนะครับ

เป็นคะ เราเป็นเจ็บเนื้อเจ็บตัว หนาวสั่น ต้องปั๊มให้หมดเต้า

นมคัดเต้า เต้านมอับเสบจะทำให้เกิดไข้ค่ะ ทานยาลดไข้ได้ค่ะ

เป็นได้ค่ะ พยายามปั๊มออกบ่อยๆอย่าปล่อยให้คัดเต้า