ปรึกษาแม่ๆทุกท่านค่ะ

ถ้าปล่อยใน ในวันที่ไม่ตกมีโอกาสท้องไหม

7 ตอบกลับ

ต้องทำความเข้าใจก่อนว่า ทารกเกิดจากไข่ผสมกับอสุจิค่ะ ถ้าปล่อยวันที่ไข่ไม่ตก โอกาสจะค่อนข้างน้อย ยกเว้นว่า เราปล่อยไปแล้วอสุจิอยู่ในร่างกายเราได้ 2-3 วัน แข็งแรงมากได้ถึง 5 วัน ถ้าไข่มาตกหลังจากนั้นที่อสุจิยังรออยู่ก็ท้องได้ค่ะ

ไม่ได้คุมกำเนิดมีโอกาสท้องค่ะ แตกนอกก็เสี่ยงท้องแล้ว อันนี้แตกใน มีโอกาสอยู่แล้วค่ะ แต่มีน้อย ถ้าอสุจิแข็งแรงแล้ว 2-3 คือวัน ไข่ตก อสุจิฝั่งตัวอ่อนแน่นอนค่ะ

เราก็เคยคิดแบบนี้ ตอนนี้ 5 เดือนแล้วค่ะ😂 ถ้าไม่พร้อมไปฉีดยาคุมกำเนิดนะคะ และควรให้แฟนป้องกันด้วย ป้องกันโรคติดต่อหน่อยนะคะถ้ายังไม่ได้ตรวจสุขภาพกันทั้งคู่

2y ago

ปล่อยช่วงไข่ตกไหมคะ

มีค่ะ ไม่ว่าไข่จะตกหรือไม่ตก ถ้าอสุจิแข็งแรงมีสิทธิ์ท้องค่ะ

มีโอกาสเช่นกันคะ แต่ถ้าถูกวันจะมีโอกาสสูงมากๆแค่นั้นเองคะ

ของเราไม่ท้องนะ ถ้าไข่ไม่ตก

มีค่ะ