ท้องเสีย

ถ้าท้องเสียให้นมลูกได้มั่ยค่ะ แล้วกินยาได้ป่าว

2 ตอบกลับ

ท้องเสียลูกทานนมแม่ได้คะ ไม่ได้เกี่ยวข้องรึซึมผ่านน้ำนมแม่แต่อย่างใด ส่วนยา ไม่ต้องทานก็ได้คะ ดื่มน้ำตามให้มากๆงดของเปรี้ยวผลไม้ไปก่อน ล้างมือให้สะอาดที่สุดหลังเข้าห้องน้ำ เพราะเชื้ออาจจติดมือคุณแม่ตอนเข้าให้ลูกเข้าเต้าได้คะ

คิดว่าไม่ได้นะคะเพราะปกติแล้วเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้ท้องเสียมันส่งผ่านน้ำนมได้ค่ะ