อยากทราบว่า

ถ้าตอนท้องนอนมากๆ จะทำให้ลูกออกมาแล้วขี้เกียจจริงมั้ยคะ ความคิดเรา เราว่ามันอยู่ที่การเลี้ยงมากกว่ามั้ยอ่ะ แม่ๆคนอื่นคิดว่าอย่างไรคะ

5 ตอบกลับ

ไม่ค่ะ บ้านนี้ก็นอนกลางวัน แต่ตอนเช้าตื่นเช้ามาทำกับข้าวให้สามีจนสามีไปทำงาน7.30 ก็นอนยาว เที่ยงก็ลุกมากินข้าวทำงานบ้านค่ะ คิดว่าการนอนไม่ทำให้ลูกขี้เกียจค่ะมันเป็นกุลศโลบายของคนสมัยก่อนเฉยๆ ว่านอนเยอะทำให้คลอดยากแต่บางคนแพ้ท้องหนักต้องการพักผ่อนก็มีค่ะบางคนนอนจนถึงเย็นก็มี

ควรเดินออกกำลังกายบ้างไม่ใช่นอนเป็นผักเน่าอย่างเดียวค่ะ นอนได้แต่ไม่ใช่จะนอนทุกเวลา ลุกมาทำอะไรนิดๆหน่อยๆบ้าง

3w ago

เขาแค่ถามค่ะลูกคนแรก บ้านนี้ก็ลูกคนแรกนอนฉ่ำค่ะเก็บเวลานอนไว้เยอะๆดีกว่าคลอดออกมาจะได้นอนหรือเปล่าก็ไม่รู้

เราก็นอนเป็นส่วนมากนะคะ จะลุกเวลาทำงานบ้านทำกับข้าวให้สามี

คนพูดแบบนี้ไปเอาชุดความคิดนี้มาจากไหนนนน ไร้สาระมากๆค่ะ

3w ago

เด็กจะขี้เกียจหรือไม่ ไม่เกี่ยวกับแม่ตอนท้องเลย ส่วนแม่ท้อง นอนเยอะไม่ผิดค่ะ ยิ่งท้องโตขึ้น ร่างกายยิ่งใช้พลังงานในการตั้งครรภ์ขึ้น ง่วงก็นอนค่ะ การนอนเพิ่มพลังงานไม่ใช่เรื่องแย่อะไร บ้านนี้ก็นอน ช่วงไหนนอนอิ่มแล้วก็ลุกมาทำนั่นทำนี่ไปเรื่อยต่อ ไม่มีไรทำแล้วก็นอนเอนหลังพักอ่านหนังสือเล่นไปเรื่อย

ไม่เกี่ยวกันค่ะ