พาหะรัสซีเมีย

ถ้าตรวจว่าพบพาหะรัสซีเมียทั้งแม่เเละพ่อจะส่งผลเสียต่อลูกยังไงค่ะ (พ่อเขาทิ้งไปแล้วค่ะเลยตรวจไม่ได้ว่าเป็นเชื้อเดียวกันใหม) กังวลมากค่ะ

1 ตอบกลับ

เราเป็นพาหะ พ่อปกติ หมอบอกว่าไม่ส่งผลกระทบต่อเด็กมากค่ะ สามารถตรวจโรคทางอื่นได้ เช่นเจาะน้ำคร่ำตรวจ อันนี้ไม่ใช้เลือดคุณพ่อตรวจก็ได้ค่ะ