ตรวจ นิฟ และ ดาวน์

ถ้าตรวจดาวน์แล้วผลคือ ไม่เสี่ยงหรือเสี่ยง เราควรตรวจนิฟซ้ำอีกไหมค่ะ เพื่อความมั่นใจ (กลัวตรวจดาวน์แล้วผลคือไม่เสี่ยง แต่คลอดออกมาเป็นดาวน์ เพราะมีคนแนะนำตรวจนิฟซ้ำค่ะ)

4 ตอบกลับ

ตรวจดาวปกติ ผลจะ75-80% ตรวจตอน 14-18 w ตรวจนิฟตี้ ผล 99% ตรวจตอน 12-18w ลองคำนวณระยะเวลาตั้งครรภ์กับผลที่จะออกนะคะ เผื่ออยากตรวจซ้ำแล้วอายุครรภ์เกินค่ะ เพื่อความสบายใจของคุณแม่ถ้าตรวจซ้ำก็ดีค่ะ

1y ago

ขอบคุณมากค่ะ

ไม่ค่ะ นิฟตี่ความแม่นยำสูงค่ะ 99% ส่วนมากจะประกัน2ล้านถ้าผลผิดพลาด นอกจากมีความเสี่ยงสูงถึงไปตรวจน้ำคร่ำต่อค่ะ

บ้านนี้เลือกตรวจนีฟค่ะ สบายใจดี ไม่ต้องเครียดและกังวลว่าลูกจะเป็นอะไรไหม ตอนคลอด

ใช่ค่ะ แนะนำตรวจนิฟนะคะ บางคนตรวจที่ โรงพยาบาลหมอบอกไม่เป็น แต่ออกมาเป็นก็มีค่ะ

1y ago

ใช่ค่ะ มีบางคนบอกแบบนี้เหมือนกันค่ะ เลยกลัวๆค่ะ