ขอถามหน่อยค่ะ

ถ้าคุณแม่เครียดมากๆและร้องไห้บ่อยๆ จะมีผลกับลูกในครรภ์รึเปล่าคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

มีผลค่ะ ท้องแรกแม่คลอดก่อนกำหนดแล้วลูกน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์เยอะมาก #ผลเพราะแม่ร้องไห้ทุกวัน #ท้อง2แม่ไม่เครียดตอนนี้4โลแล้วยังไม่คลอดเลยค่ะ✌🏻✌🏻✌🏻

มีผลต่อทั้งคุณแม่คุณลูกค่ะ คุณแม่อาจมีภาวะซึมเศร้าหลังคลอด คุณลูกอาจจะตัวเล็กน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์ พัฒนาการช้า เกิดมามีปัญหาสภาวะทางอารมณ์ค่ะ