ขอสอบถามแม่ๆทุกคนหน่อยค่าา

ถ้าคุณแม่ทานข้าวน้อยไม่หิวอาหารลูกในท้องจะเป็นอะไรไหมคะช่วงนี้มีอาการเบื่ออาหารมากเลยค่ะ อายุครรภ์พึ่งได้ 18w+4 ค่ะ#ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

4 ตอบกลับ

น้องยังอยู่ในครรภ์ คุณแม่ต้องบำรุงเลยค่ะ เพราะน้องกำลังสร้างอวัยวะต่างๆอยู่ ถ้าน้องไม่ได้รับอาหาร น้องอาจจะพิการได้ เช่น คุณแม่ที่ขาดโฟเลต น้องออกมาปากแหว่งเพดานโหว่ , คุณแม่ขาดวิตามินเอ น้องออกมาตาบอด เป็นต้นค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากๆนะคะจะพยายามกินค่ะ

แม่ต้องพยายามกินคะ กินได้น้อยก็อาศัยกินบ่อยๆเอาคะ เข้าไตรมาส2แล้ว น้องรับสารอาหารจากแม่แล้วคะ ฉะนั้นแม่ต้องฝืนกินนิดนึงคะ

แม่ต้องกินนะคะ ถ้าแม่ไม่กินน้องก้ไม่ได้กิน ตามนั้นค่ะ

ต้องพยายามกินค่ะ แบ่งกินวันละหลายมื้อ