คุณพ่อเป้นคุณอารมร้อน

ถ้าคุณพ่ออารมร้อนแล้วลูกเกิดมาจะอารมร้อนไหมค่

6 ตอบกลับ

เรื่องนี้ก็น่าจะอยู่ที่การดูแลอบรมสั่งสอนลูกค่ะแม่ ถ้าน้องโตขึ้นมาแล้วใช้อารมณ์กับน้อง น้องเห็น น้องก็ต้องเรียนแบบและทำตามค่ะ พยายามให้คุณพ่อใจเย็นที่สุด ❤ ในปัจจุบันยังไม่มีรายงานวิจัยออกมายืนยันชัดเจนถึงความเกี่ยวเนื่องทางด้านอารมณ์ของแม่ต่อทารกน้อยในครรภ์ แต่จุดหนึ่งที่ยืนยันได้ ในระหว่างที่ตั้งท้องถ้าคุณแม่ที่มีความสุขก็มักจะได้ทารกที่อารมณ์ดี เลี้ยงง่าย ร่าเริง แจ่มใส ทั้งนี้เนื่องจากฮอร์โมนเอนดอร์ฟิน (endorphine) จะหลั่งออกมา ทําให้คุณแม่มีหน้าตาที่สดใส อวัยวะต่าง ๆ ทํางานได้ดี สารอาหารและฮอร์โมนถูกลําเลียงผ่านรกถ่ายทอดไปสู่ทารกได้อย่างสม่ำเสมอและราบรื่นดี ซึ่งแน่นอนน้องได้รับสารอาหารและอ๊อกซิเจนที่เพียงพอจะส่งผลต่อการเจริญเติบโตที่ดีของน้องอย่างแน่นอนค่ะ แนะนำคุณแม่หากหงุดหงิดง่าย ลองมองหากิจกรรมที่คุณแม่ชื่นชอบ ทำแล้วผ่อนคลาย บางท่านเลือกอ่านหนังสือ ฟังเพลง เดินช๊อปปิ้ง หรือถักโครเชร์ บางท่านนึกถึงวันที่น้องคลอดออกมา ก็จะเป็นสิ่งที่เรียกกำลังใจให้คุณแม่หลายท่านได้มากเลยค่ะ จิตใจคุณแม่ก็จะมีความสุขผ่อนคลายได้ค่ะ

5y ago

อ่อค่ขอบคุณมากนะค้

มันต้องมีบ้างทางกฏหมายจึงเรียกบุตรว่าผู้สืบสันดาน ก็บอกคุณพ่อให้ใจเย็นบ้างโตแล้ว

5y ago

หนุก้อยากบอกแต่ว่าหนุก้อยากไห้เขาคิดได้เองอะค่

เด๋วลูกคลอดจะใจเย็นลงเองก้อได้นะคะ

5y ago

😂😂😂

ขึ้นอยู่กับการเลี้ยงดูด้วยค่ะ

5y ago

อ่อค่ขอบคุณค่

ขึ้นอยู่การเลี้ยงดูนะคะ

5y ago

อ่อค่ขอบคุณนะค้

พูดยากค่ะแม่ ถ้าลูกเกิดมาแล้วคลุกคลีกับพ่อมากๆ ก็มีแนวโน้มที่จะซึมซับนิสัยของคุณพ่อค่ะ ทางที่ดีที่สุดคือต้องรีบแก้นิสัยของคุณพ่อนะคะ รีบคุยกันตรงๆด้วยเหตุผลเลยค่ะ เพื่อลูกของเรา

5y ago

มันคงปรับไม่ได้แล้วอะค่ยิ่งเราพุดไปเขาก้ยิ่งตะคอดใส่เราค่