ฝากครรภ์​ระหว่างคลินิกกับรพ.อันไหนดีกว่ากันคะ??

ถ้าคำนึงถึงค่าใช้จ่าย​ที่มีแบบจำกัด#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

12 ตอบกลับ

เราเห็นน้องที่รู้จักคนนึงฝาก รพ รัฐ น้องมีประกันสังคม สิทธิ์ 30 น้องแจ้งกับ รพ ว่าไม่มีเงิน แทบไม่ต้องจ่ายอะไรเลยค่ะ ทั้งตรวจ ทุกอย่าง ดีมาก ซาวด์ทุกครั้งเลย ฟรีด้วย ยิ่งกว่าเราที่ฝากเอกชนอีกค่ะ 😂

โรงบาลรัฐถูกกว่าก็จริงเเต่ซาวน์ให้เเค่ฝากครั้งเเรกกับช่วงใกล้คลอดเเค่นั้น คลีนิคอยู่ระดับปานกลางคะ ฝากพิเศษ4500-5000ซาวน์ทุกครั้งเสียเเค่600-800บาท ได้ติดตามลูกทุกเดือน

2y ago

เเล้วเเต่ที่ เเต่ส่วนมากที่เคยเห็นคอมเม้นซาวน์เเค่1-2ครั้งเองคะ

อยู่ที่คุณแม่สะดวกจ่ายค่ะ ถ้าคลินิคก็จ่ายเยอะหน่อยแต่ได้ยามาทานหลายตัวค่ะ ถ้า รพ รัฐ ตรวจฟรีฝากฟรีคนเยอะตามระเบียบค่ะ รอนาน แต่ถ้าเน้นประหยัดก็ รพ เลยค่ะ

รพ ประหยัดก็จริงแต่เลือกฝากคลีนิคคะ เพราะรวดเร็ว ซาวให้ทุกครั้งที่ไปหา ก็ไม่รู้นะคะจะเป็นบางที่หรือเปล่า หนแรกเสียค่าซาวต่อไปไม่เสียแล้วคะ

2y ago

ใช่ค่ะ เหมือนกันเลยค่ะ

เคยไปสอบถามฝากกับรพ.รัฐชลบุรี 3,000 แต่คลินิก1,590 รวมยาบำรุง รวมเจาะเลือดพ่อกับแม่ด้วย หมอดูแลดีกว่ารพ.รัฐ เพราะหมอประจำอยู่คลิกนิก รู้ข้อมูลเรา

2y ago

คลินิกที่เราไปเฉพาะครั้งแรกค่ะ ครั้งต่อไปก็500 600 ว่าไปตามการตรวงของหมอค่ะ

ส่วนตัวคิดว่ารพ.ดีกว่าค่ะ ใช้สิทธิจะได้ไม่เสียเงินเยอะแล้วรพ.ถูกกว่าคลินิก เวลาคลอดจะได้ไม่เสียเวลาทำเรื่องด้วย

เคยไปซาวด์ยุ รพ ไม่เจอตัวน้อง แต่คลินิกเจอและบอกสองเดือนแล้วก็เลยฝากคลินิกเลยค่ะ ถึงแพงแต่ดีกว่า

ฝากรพ.รัฐ เป็นสิทธิคนท้องฝากครรภ์ฟรีค่ะ ซาวทุกครั้งที่ไปหาหมอ นี่ยังไม่เสียเงินสักบาทเลยค่ะ😁

ส่วนตัวเราฝากคลอนิคคะได้ซาวทุกครั้งและได้ยามาทานปกติคุณหมอดูแลดีคะไปครั้งละ600เองไม่แพงเลย

ถ้าแบบประหยัดก็ต้องโรงบาล ถ้าอยากติดตามดูลูกทุกเดือนค่าใช้จ่ายสูงหน่อยก้คลินิคคะ