หลังคลอดที่รพ.ต้องมีคนคอยดูมั้ย?

ถ้าคลอดแบบธรรมชาติ หลังคลอดเจ็บมั้ย และสามารถดูแลตัวเองกับลูกได้มั้ย ถ้าไม่มีคนคอยเฝ้า

2 ตอบกลับ

ส่วนตัวที่คลอดเอง รพ. เอกชน หลังคลอดก็เดินได้ปกติค่ะ เลี้ยงลูกเองด้วย ไม่ฝาก nursery เลี้ยงเลย นอกจากอาบน้ำ มีญาติมาเฝ้า ช่วยดูแลน้องด้วยค่ะ หลังคลอดจะเพลียมากๆ ต้องพักผ่อน วันแรกจะเจ็บฝีเย็บนิดหน่อยค่ะ

4y ago

สงสัยต้องตามแม่มาเฝ้าแล้วละคะ กลัวไม่ไหว

คลอดธรรมชาติ แป๊บเดียวก็หายจ้า เจ็บแค่ 3 วัน

4y ago

ขอบคุณที่แนะนำค่ะ