ถามแม่ๆที่เคยคลอดมาก่อน

ถ้าคลอดธรรมชาติที่รพ.รัฐที่เรามีสิทธิ์บัตรทอง30บาทอยู่ เราต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรมั้ยคะ เช่น ค่าคลอด ค่านอนค้างคืน แบบคลอดธรรมดาไม่ได้จองห้องพิเศษอะไรแบบนี้อ่ะค่ะ พอดีใกล้คลอดแล้วเตรียมตัวไม่ถูกเลย

1 ตอบกลับ

บัตรทองครอบคลุมค่าใช้จ่ายเกือบทุกอย่างเลยค่ะ ทั้งค่าคลอด ค่าห้องพัก(เป็นห้องรวมนะคะ) ยกเว้นค่ายาหรือเวชภัณฑ์บางชนิดที่เป็นส่วนต่างจ่ายเพิ่มเองนิดหน่อย เพื่อนสนิทก็ใช้สิทธิบัตรทองคลอดลูก ใช้ให้เราไปจ่ายเงินให้พร้อมกับยื่นเงินมาให้เรา20,000 พอไปถามว่าค่าใช้จ่ายเท่าไหร่เขาบอกทั้งหมด 96 บาทค่ะ นี้ทั้งงงทั้งตกใจถามย้ำอีก2-3รอบ คิดว่าเขาคำนวณผิดหรือดูชื่อผิดหรือเปล่า เจ้าหน้าที่บอกถูกแล้วหนูบัตรทองรวมค่าคลอดค่ายาค่าห้องพักรวมให้หมดทุกอย่าง จ่ายส่วนต่างแค่นิดหน่อยเอง 😂