ครบกำหนดคลอด

ถ้าครบกำหนดคลอดแล้วยังไม่คลอดอยากรู้ว่าหมอเค้าจะทำอะไรให้มั้ยค่ะหรือว่าต้องรอจนกว่าจะคลอดเอง#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ปกติเค้าจะต้องกระตุ้นปากมดลูก เร่งคลอดให้นะคะ ปล่อยไว้นานเกิดภาวะรกเสื่อม รกแก่ เป็นอันตรายต่อลูกได้ค่ะ