ท้อง5-6เดือน ปวดท้องทรมาณ

ถ่ายยากมากค่ะ ถ่ายทีก็นิดเดียว ตอนนี้ปวดท้องที่มาณมาก เพราะถ่ายไม่ออก มีผายลมแต่ก็ถ่ายไม่ออก บอกแฟนเค้าก็บอกว่าให้นอนพักเดี๋ยวก็หาย อยู่คนเดียวด้วยค่ะกังวล ท้องแรก ช่วยเข้ามาแนะนำทีเป็นไรมั้ยคะ

2 ตอบกลับ

เราทำผัดฟักทองใส่ใข่ทานค่ะ เวลาอึดอัดจะกิน 1 ซีกที่ตามตลาดขาย 20-25 ผัดใส่ใข่สองฟองไม่ทานข้าว รอครึ่งวันแล้วถ่ายอยู่ค่ะ เวลาเริ่มอึดอัดเราจะกินของย่อยง่ายจนกว่าจะได้ระบายออก เรากินทีคลีนลำไส้หมดเลย

ดื่มน้ำเยอะ ๆ ทานผักผลไม้ที่ช่วยเรื่องการขับถ่าย โยเกิร์ต นมเปรี้ยวก็ช่วยได้ ถ้าไม่ออกลองสวนดู แต่ถ้าไม่ไหวจริง ๆ แนะนำไป รพ.นะคะ

2y ago

มันมีที่สวนเฉพาะนะคะเป็นเหมือนลูกยางดูดน้ำมูกเด็กเลย บีบน้ำเข้าไปสักพักจะปวดถ่ายทันที แต่เราใช้สายฉีดก้นเลยค่ะ สะใจยิ่งนัก 🤣