ลูกคนโตอายุ 2ขวบ ชอบกำมือ (กำปั้น)

ถือว่าเป็นเรื่องผิดปกติไหม๊ค่ะ แต่น้องก็สามารถหยิบจับของได้ทั้งหมด แต่ช่วงนี้เป็นแบบกำไว้ตลอดเลย หาข้อมูลอยู่ค่ะ เกี่ยวกับความเครียดหรือมีปัญหาด้านพัฒนาการหรือเปล่า

2 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ​ ชอบกำมือไว้เวลาออกไปนอกบ้าน​ อยู่ในบ้านก็แบปกติ​ สงสัยเหมือนกันว่าเขากำทำไม ลูกคุณแม่ตอนนี้เป็นยังไงบ้างคะ

คุณแม่ไม่ต้องกังวลจ้า เป็นปกติค่ะ