นัอง2ขวบ25วันแล้วยังไม่พูดเลยค่ะเข้าใจทุกอย่างค่ะครอบครัวก็คุยกับน้องตลอดแต่นัองไม่ยอมเอ่ยเป็นคำเลยค่ะแม่เครียดมากจะทำยังไงดีค่ะ

ถือว่าน้องพูดช้ามั้ยค่ะ

2 ตอบกลับ

ถ้าดูจอ งดจอทุกชนิด อ่านนิทานให้ฟัง แล้วก็อย่ารู้ใจน้องค่ะ ถ้าน้องอยากได้อะไรให้พูดก่อนค่อยเอาให้ค่ะ

สอนให้เรียกคำง่ายๆคุยกับลูกทุกวันลูกเราจะ2ขวบแล้วก็ค่อยพูดได้หลายคำแล้ว