การกินอาหาร

ถามแม่ๆหน่อยน่ะค่ะ คลอดธรรมชาติสามารถกินอาหารได้ปกติเมื่อไรค่ะ

6 ตอบกลับ

ถ้าเป็นแม่ย่าเราให้เรากินข้าวกะเกลือค่ะ​ความเชื่อโบราณเพราะลูกกินนมเรา​ บางทีก็แกงปลีเปล่าๆไม่ใส่อะไรเลย​ วนแบบนี้ซ้ำๆ​กินน้ำร้อนแล้วถ่ายยากมากช่วงแรกน้ำตาไหลค่ะ​ ต้องยืนขี้้เอา​ เข้าใจค่ะว่าอยากให้น้ำนมไหลและสุขภาพเราดี​ ขนาดอะไรที่กินได้เค้ายังไม่ให้กินเลยค่ะ​ บางทีร้องไห้เพราะอยากกินผัดฟักทองใส่ไข่​ ผัดน้ำให้เราก็ได้​ คืิอเค้าไม่ให้กินเลย​ไม่ให้ทำกับข้าวมีหน้าที่ให้นมลูกอย่างเดียว​ เราจะบ้าตายค่ะแต่ก็ผ่านมา​ได้เป็นปี เราเบื่อมาก มาท้องนี้อยากเลี้ยงเองและอยากดูแลตัวเอง​เองค่ะ​ หาข้อมูลเอาอะไรกินได้ไม่ได้​

ใช่ค่ะแม่บ้านนี้ก็ทานปกตินะคะ อาหารทะเลก็ทานแต่ก็คอยดูอาการลูกด้วยว่าลูกแพ้มั้ย น้ำอัดลมก็ดื่มค่ะ แต่ก็ไม่มากกลัวลูกท้องอืด เผ็ดก็มีบ้างแต่ก็ไม่เผ็ดมากถ้าวันไหนกินเผ็ดมากๆก็จะดื่มน้ำเยอะๆ ค่ะ ชาก็ดื่มนะคะเพราะหลังคลอดพยาบาลก็เอาชามาให้ดื่มเลย ดื่มน้ำเย็นตั้งแต่วันแรกจนตอนนี้ลูกจะ7เดือนแล้วค่ะน้ำนมยังมาเยอะอยู่เลยค่ะแม่

จะคลอดธรรมชาติหรือผ่าคลอดก็ทานอาหารปกติได้หมดเลยค่ะ

ทานได้ปกติยกเว้นของหมักดองหรือมื่นเมา

ทานปกติเลยค่ะ

กินได้เลยค่ะ