ขอคำแนะนำหน่อยคะ

ถามแม่ๆหน่อยค่ะ ผ่าคลอดคนแรก ตอนนี้น้อง 13ปี และตอนนี้ท้อง2 36+2 แล้ว ค่ะ คลอดโรงพยาบาลรัฐคะ เลยสับสนเพราะ ท้องแรก พอไปฝากเอกชน 38wคลอด ไปวันนี้ พรุ่งนี้เตรียมตัวผ่าคะ เพราะเร่งคลอดแล้ว ปากมดลูกเปิด7เซน ไม่รู้สึก เลยให้หมอผ่า พอท้อง2เลย งง ตรงที่หมอบอกถ้ามี อาการ เจ็บท้องคลอดน้ำเดินให้ไปหาหมอ แล้วเราจะรู้ไม่เพราะไม่เคยผ่านจุดนั้นเลย แล้ว ตอนนี้มีอาการท้องแข็งบ้างที่ เดินก็จะเจ็บหน่วงๆ มีตกขาวนิดหน่อย ฉี่บ่อย ปวดหลัง และที ่สำคัญตอนนี้เป็น เบาหวานระหว่างตั้งครรภ์ และความดันก็ ขึ้นๆลงๆ ไม่รู้จะเป็นไงต่อ รู้สึกกังวลค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ปกติถ้าจะคลอดเองคุณหมอก็จะแจ้งแบบนั่นค่ะ เราคลอดเอกชนหมอก็แจ้งแบบนั้นเหมือนกัน ตอนแรกก็งงๆเหมือนกันค่ะ แล้วจะรู้ได้ไงว้าาา...พอถึงเวลามันรู้เองค่ะ อาการของเราคือก่อนวันคลอด1วันรู้สึกว่าน้องดิ้นน้อยลงแต่มากกว่า10ครั้งอยู่นะคะ แล้วก็ถ่ายบ่อยถ่ายเหลวคล้ายท้องเสีย พอเช้าวันถัดมาช่วงเที่ยงเริ่มมีอาการเจ็บท้อง(ก่อนหน้านั้นไม่เคยเจ็บเตือนเลย) เจ็บแบบถี่ๆสม่ำเสมอๆ และเจ็บมากขึ้นเรื่อยๆ ตอนแรกเข้าใจว่าเจ็บเตือน เลยโทรไปหาโรงบาล พยาบาลบอกคุณแม่รีบมาเลยค่ะ!! ตอนนั้นไม่มีน้ำเดิน ไม่มีมูกเลือด มีแค่อาการเจ็บท้อง ตอนอยู่บนรถตอนนั้นลมเบ่งเริ่มมาแล้วค่ะ (ตอนแรกก็งงๆค่ะว่าลมเบ่งคือไรว้าาา..เดี๋ยวพอจะคลอดจะรู้เองค่ะว่าลมเบ่งเป็นยังไง) พอไปถึงโรงบาล ปากมดลูกเปิดครบแล้วค่ะ พร้อมออกมาก น้ำคล้ำไม่แตก หมอได้เจาะให้ เบ่งอยู่2-3ที ออกเลยค่ะ

4y ago

อ่อหมอคงกลัวคลอดก่อนเลยแจ้งแม่ไว้แบบนั้นค่ะ ยังไงก็ลองสังเกตอาการดูนะคะ