ตัวเล็กเป็นผืทนทายาอะไรได้บ้างคะ

ถามแม่ๆหน่อยค่ะ ตัวเล็กเป็นผื่นที่หน้าที่คอ ทายาได้ไหมคะ ทายาอะไรได้บ้าง ท้องแรกค่ะ

ตัวเล็กเป็นผืทนทายาอะไรได้บ้างคะ
10 ตอบกลับ

เคยเป็นเหมือนกันค่ะ​ พาน้องไปพบหมอตอน2เดือนกว่า​ หมอแนะนำว่าให้ลองใช้ครีมอาบน้ำ​ โลชั่น​ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมและอาหาร​ บางสูตรบอกว่า​ organic บางทีก็มีนะคะ​ ไม่ทาครีมที่มีสารสสเตียรอยด์​ เพราะถ้าเลิกทาก็จะกลับมาเป็นอีก​ คุณหมอแนะนำโลชั่นตัวนี้​และครีมอาบน้ำตัวนี้ค่ะ​ (ซื้อที่รพ.หรือห้างชั้นนำค่ะ)​ รรอให้น้องโตกว่านี้หน่อยค่อยกลับมาใช้ครีมอาบน้ำ​ โลชั่นแบบปกติได้ค่ะ​ และลองสังเกตุ​ดูว่าที่ตัวมีผื่นมั้ย​ บางทีอาจจะแพ้น้ำยาซักผ้า​

3y ago

ขอบคุณค่ะ❤️

น่าจะแพ้น้ำยาซักผ้า หรือสบู่อาบน้ำนะคะแม่ ผิวน้องบอบบาง พาไปพบหมอค่ะ

3y ago

ค่ะแม่ หายเร็วๆนะเจ้าตัวเล็ก🥰🥰

เป็นเยอะเลยนะค่ะ แม่ได้พาน้องไปหาหมอเด็กดูรึยังค่า

3y ago

ไปมาแล้วค่ะ หมอบอกผื่นร้อน ให้อาบน้ำวันละ 2 รอบ หายาทา ❤️

บ้านนี้ก้อเป็นคะ เอาขมิ้นทา สองสามวันก็หายคะ

3y ago

ไม่กล้าใช้อะไรเลยค่ะ 😅❤️

ไปหาหมอดีกว่านะคะแม่จะได้รู้ว่าเป็นอะไร

3y ago

ไปแล้วค่ะ หมอบอกผื่นร้อน 😅❤️

ไปหาหมอดีกว่านะค่ะผิวของน้องบอบบางมาก

3y ago

หมอบอกแค่ผื่นร้อน ให้น้องอาบน้ำ 2 รอบ ทายาค่ะ ❤️

แป้งศรีจันทร์เลยค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ🥰

ไปหาหมอดีที่สุดค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ🤍

ไปหาหมอดีกว่าค่ะ

3y ago

จร้าา

หาหมอคะ