ท้องแข็งข้างเดียวเหมือนน้องโก่งตัว

ถามแม่ๆหน่อยค่ะ ตอนนี้36+5วีค ท้องชอบแข็งข้างเดียวจนเบี้ยวแบบว่าน่าจะเป็นน้องโก่งตัวค่ะ ผิดปกติไหมคะ ส่วนมากจะเป็นกลางคืนตอนจะนอนค่ะ กลางวันจะแน่นหน้าอกหายใจลำบาก เหมือนน้องดันขึ้นค่ะ แล้วเวลาเดินเหมือนฉี่จะเล็ดเลยค่ะแต่ไม่ได้อั้นนะคะเพิ่งจะฉี่มา ขอความรู้หน่อยค่ะ ท้องแรกค่ะ

5 ตอบกลับ

ปกติค่าาา แข็งข้างเดียวคือน้องโก่งตัวค่ะ ถ้าท้องแข็งท้องปั้นมันจะแข็งทั้งท้อง จับยังไงก็คือแข็งไปหมดสังเกตุได้ค่ะ ท้องแก่แล้วเป็นเรื่องปกติเพราะท้องขยายดันซี่โครงกระบังลมนะคะ 36วีคแล้วน้องกลับหัวก็ไม่แปลกที่ฉี่จะเล็ดได้ค่ะเพราะท้องลงต่ำมากแล้ว ถ้าไม่มีอาการปั้นแข็งปวดถี่หรือมีมูกเลือดน้ำเดินอะไรก็ปกติค่ะ

12mo ago

ขอบคุณค่ะแม่ เพราะว่าป้าหมอบอกครั้งล่าสุดตอน33วีค บอกว่าน้องยังไม่กลับหัวค่ะ เลยเป็นกังวลนิดหน่อย

เป็นเหมือนกันค่ะบ้านนี้36วีคชอบท้องแข็งดึกๆแล้วก็แข็งอยู่ข้างเดียวข้างขวาเหมือนน้องโก่งตัว ตอนกลางวันนิ่งกริบ อย่าถามเวลาเดินเลยค่ะแม่แค่นอนน้องดิ้นทีก็ฉี่แทบเล็ดถามหมอหมอบอกน้องอยู่ท่าหัวเตรียมคลอดแล้วค่ะสู้ๆนะคะทีมเดียวกัน✌️

12mo ago

ถ้าน้องกลับหัวแล้วก็อุ่นใจค่ะ ก่อนหน้าตอน33วีค ป้าหมอบอกน้องยังไม่กลับหัว แอบกังวลนิดหน่อย ถ้าอาการแบบนี้แปลว่าน้องกลับหัวแล้วก็โอเคเลยค่ะ ขอบคุณนะคะ🤣🙏🏼

ปกติจ้า บ้านนี้ก็โก่งเฉพาะแถบขวา

12mo ago

ขอบคุณค่ะแม่ จะได้หายกังวล🙏🏼🥰

ปกติค่า ทางนี้ก็โก่งตัวบ่อย

12mo ago

ขอบคุณค่ะแม่ จะได้หายกังวลค่ะ🥰🙏🏼

แนะนำหาหมอค่า