การเดิน

ถามแม่ๆหน่อยค่ะ ญาติๆพวกป้าๆ บอกให้เดินเยอะๆจะได้คลอดง่ายๆ จริงมั้ยค่ะ #30/05/63

51 ตอบกลับ

แล้วแต่คนค่ะ...บ้านนี้ขนาดนอนติดเตียงลุกเดินแค่ไปเข้าห้องน้ำ อาบน้ำ กินข้าว ยังจะคลอดก่อนกำหนดตั้งหลายรอบค่ะ

เดินเยอะไม่ดีค่ะแม่ ท้องปั้น อันตราย เดินบ้างนั่งบ้างนอนบ้างสลับกันไปค่ะ คนท้องที่จริงต้องพักผ่อนเยอะๆค่ะ

แล้วแต่คนค่ะแม่ บางคนเดินเยอะแต่ไม่คลอดสักที บางคนแทบจะไม่ได้เดินเยอะเพราะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดจ้า

ที่เราอ่านในเน็ต เขาบอกว่า การเดิน เป็นการกระตุ้นให้ลูกคลอดไวเหมาะสำหรับในช่วงไตรมาสสุดท้ายค่ะ😊

ไม่จริงค่ะ หมอเราสั่งงดเดิน ขึ้นบันได ให้นอนเยอะๆ เพราะมดลูกจะบีบตัวทำให้น้องคลอดก่อนกำหนดค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ

เคยท้อง2ครั้งแล้ว เวลาปวดท้องจะคลอด แม่บ้านนี้ต้องเดินตลอดค่ะ อยู่นิ่งไม่ได้เลย คลอดง่ายค่ะ

คนที่บ้านก็บอกแบบนี้เหมือนกันค่ะ เหมือนเขาหลอกใช้เรายังไงไม่รุ่5555. ใช้ไปหยิบนุ้นหยิบนี้

ไม่จริงค่ะ เราเดินเยอะมาก แต่สุดท้ายได้ผ่าอยู่ดีค่ะ ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายๆ อย่างด้วยค่ะ

ไม่จริง จะคลอดยากคลอดง่ายขึ้นอยู่กับอุ้งเชิงกรานของคุณแม่และขนาดน้ำหนักตัวของลูกค่ะ

แล้วแต่คนจ้า แต่บ้านนี้เดินเยอะไม่ได้เลยค่ะ ท้องแข็งบ่อย เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดค่ะ