อยากกินน้ำเย็น

ถามแม่ๆหน่อยค่ะ คลอดลูกออกมา. เขาไม่ให้กินน้ำเย็น แล้วแม่ๆกินน้ำเย็นกันตอนไหน

27 ตอบกลับ

แล้วแต่คนนะ บางคนน้ำนมหาย บางคนน้ำนมไม่หาย บางคนเชื่อ บางคนไม่เชื่อ เรา2ท้องอยู่ไฟ กินยาให้ถึง เราเชื่อมีผลตอนแก่ตัวไป กับระบบภายในร่างกาย และเชื่อว่ามีผลดีกับลูก ตอนนี้คลอดคนที่2มา3เดือนกว่าแล้ว และด้วยผลกระทบจากโควิดเราเลยอยู่ไฟยาวๆมาเลย น้ำก็กินน้ำเย็นบ้างแต่ตอนเลย3เดือนแล้ว เราว่ากินน้ำอุ่นได้แรงกว่าเยอะ น้ำเย็นกินคอนรู้สึกิยากจริงๆ แต่เดือนแรกเราไม่กินเลย ลมก็ห้ามโดน อยู่กระโจมตลอดเวลาที่ว่าง อาบน้ำสมุนไพร อยู่ไฟชุดผลที่ได้คือไม่หนาวเข้ากระดูก หน้าใสมากกกกกจนหลายคนทัก นน.ก่อนท้อง47คน1ขึ้นมา12โลล฿กหนัก3300👧...คน2ขึ้นมา18โลลูกหนัก3470🧑....ตอนนี้นน.เราเท่าเดิมแล้ว สิ่งที่เหลือค้างคือพุงนิดหน่อยกับน้ำนมจะเยอะไปไหนเนี้ย....แข็งแรงทั้งแม่ลูก

https://goo.gl/search/%E0%B8%84%E0%B8%A5%E0%B8%AD%E0%B8%94%E0%B8%A5%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B8%81%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B9%8D%E0%B8%B2%E0%B9%80%E0%B8%A2%E0%B9%87%E0%B8%99%E0%B9%84%E0%B8%94%E0%B9%89%E0%B9%84%E0%B8%AB%E0%B8%A1 แม่ผ่าคลอดกินน้ำเย็นได้มั๊ย กินน้ำเย็น ไม่ดี จริงหรือ ผู้ใหญ่เตือนว่าจะไม่มี ... การกินน้ำเย็นหรือของเย็นนั้น ไม่ได้เป็นข้อห้ามทางการแพทย์ แต่การกินน้ำอุ่นก็มีข้อดีเรื่องช่วยให้หลอดเลือดขยายตัว ส่งผลดีต่อแม่ท้องเพื่อเตรียมพร้อมให้นมแม่หลังคลอด จะช่วยให้น้ำนมไหลดีขึ้น แต่การกินน้ำเย็นหรือน้ำอุ่นนั้น ไม่มีหลักฐานแน่ชัดที่บ่งชี้ว่าจะช่วยเพิ่มน้ำนมหรือลดน้ำนมแต่อย่างใด

รอสักหน่อยนะคะแม่ เพื่อสุขภาพของแม่เองนะคะ อาจจะมีผลทันทีหรือมีผลระยะยาวนะคะ เจอมากับตัวค่ะ กินน้ำเย็นจะทำให้เลือดหรือน้ำคาวปลาหยุดไหล ทำให้ปวดหัวในตอนนั้นทันทีค่ะ สำหรับตัวพี่เองนะ คนอื่นไม่ทราบค่ะ อีกอย่างพอเราอายุมากขึ้นจะทำให้ปวดกระดูก เจออากาศหนาวหน่อยก็ไม่ไหวค่ะ ทางทีดีกินน้ำอุ่นหรือน้ำธรรมดาก่อนนะคะ อดเอาๆๆเด้อ☺

กินได้ค่ะ เเต่คนโบราณ ให้กินน้ำอุ่น รึ น้ำร้อนประมาณ 1 เดือน เพื่อให้ร่างกายปรับสภาพ จะได้ไม่ร้อนๆๆหนาวๆๆเวลา หน้าฝนเวลาหน้าหนาวค่ะ

หลังคลอดเข้าห้องพักก็กินเลยค่ะ ร่างกาย สุขภาพปกติ ลูกคนแรกก็คลอดเสร็จเข้าห้องพักก็กินน้ำเย็นเลยค่ะ

กินหลังคลอดเลยจ้าา ออกจากห้องคลอดลงมาอยู่ห้องพักฟื้นก็กินน้ำเย็น ๆ ให้ชื่นใจเลยค่ะ

กินได้เหมือนเดิมล่ะค่ะแต่เขาแนะนำให้กินน้ำอุ่นจะดีต่อตัวแม่ในระยะยาวค่ะ

เรากะจะไม่กินน้ำเย็นช่วง3-4เดือนหลังคลอดค่ะ ืมันมีผลตอนแก่ตัวไปนะคะ

กินตั้งแต่หลังคลอดเลยค่ะ ท้องแรกคลอดเสร็จกินโกโก้เย็นเลยค่ะ

กลังคลอดก็ซื้อชาเย็นกินเลยค่ะ ไม่เห็นมีไรผิดปกตินะคะ