เท้าบวมตอนท้องแก่

ถามแม่ๆทุกคนจ้า เท้าบวมแบบนี้ มีสัญญาณเตือนอะไรรึป่าวค่ะ ตอนนี้อายุครรภ์ 35 สัปดาห์ (ขออนุญาตลงภาพนะจ้ะ)

เท้าบวมตอนท้องแก่
27 ตอบกลับ

เวลาแม่กดลงไปบุ๋มมั้ยคะ ถ้าไม่บุ๋มก็ยังปลอดภัยจากอาการเสี่ยงครรภ์เป็นพิษค่ะ แต่ยังไงอยากแนะนำให้แม่ไปหาหมอเพื่อปรึกษาอีกครั้งนะคะ เพื่อความปลอดภัย และความสบายใจของแม่ด้วยค่ะ 🥰🥰

บ้านนี้ก็บวมไม่ไหวค่ะ 38+2วีค บวมกดเเล้วบุ๋มเเต่ไปหาหมอมาเเล้วไม่ได้ครรภ์เป็นพิษ ถ้าเเม่กดบุ๋มเเน่ะนำพบคุณหมอเลยน่ะค่ะ เพื่อความสบายใจ

บ้านนี้35+6 บวมอยู่ค่ะเเม่ เเต่ไม่ถึงขนาดนี้ น้องดิ้นเก่งไม๊คะเเม่ ของเค้าดิ้นน้อยตั้งเเต่ช่วงเเรก ไปหาหมอจนหมอว่าเลยค่ะว่าคิดไปเอง 🥰

1y ago

น้องดิ้นปกติจ้ะ ดิ้นเก่งมาก

บ้านนี้มือเท้าไม่บวมเลยค่ะทั้งๆที่ก็ทำงานทุกวันเดินเกือบทั้งวันขับรถไปไหนมาไหนเองแต่แปลกตรงที่มือเท้าไม่บวมเลยมีแต่คนทัก😅

เหมือนเราเลยค่ะตอนนี้ 37 วีคแล้ว ถ้ากดแล้วไม่บุ๋มหรือฉี่ไม่เป็นฟองก็ปกติค่ะ บ้านนี้มือบวมด้วยทรมานมากเลยใกล้คลอดแล้ว

บ้านนี้ก็บวมค่ะ หมอแนะนำให้เอาหมอนมาลองเท้าเวลานอน จะช่วยได้ และพยายามอย่านั่งห้อยขาเพราะจะทำไห้บวมมากขึ้น

เเม่ลองกดดูนะคะ บ้านนี้กดแล้วบุ๋ม กำหนด 9 เมษา ครรภ์เป็นพิษผ่าคลอดฉุกเฉินตอน 35+1 วันที่ 6 มีนาที่ผ่านมาค่ะ

แม่ลองกดเท้าดูนะคะ ถ้ากดแล้วบุ๋มแบบไม่คืนรูปให้รีบไปหาหมอนะคะ และหลีกเลี่ยงการยืนหรือเดินนานๆ ค่ะ

เราหน้า มือ แขน ขาไม่บวม บวมแต่เท้า กดแล้วบุ๋มแสบปวดเท้า แล้วไม่มีอาการอะไรแล้ว แบบนี้อันตรายมั้ยคะ

เป็นเหมือนกันค่ะบ้านนี้เท้าบวมมาก น่าจะเกิดจากสาเหตุนั่งห้อยขาเป็นเวลานาน เดียวเป็นเดียวหาย

1y ago

คิดแบบนั้นเหมือนกันค่ะ