เจ็บครรภ์​ยังไง

ถามแม่ๆที่เคยผ่านการเจ็บครรภ์​ อยากรู้​ว่า​ต้องเจ็บแบบไหนถึงตัดสินใจไปหาหมอที่โรงพยาบาลคะ​ กลัวการปวดท้องแต่ไม่รู้​ว่าจะคลอดมากเลยค่ะ

1 ตอบกลับ

สังเกตุง่ายๆ ท้องแข็งไม่คลายตัวนานๆ หรือ ท้องแข็งถี่หลายๆครั้งต่อ1ชั่วโมง เป็นอาการมดลูกบีบตัวเพื่อจะดันน้องออกมา นั้นหล่ะค่ะ สัญญาณไปหาหมอ รวมไปถึงปัจจัยอื่นๆ เช่น ถุงน้ำคล้ำรั่ว,แตก อันนั้ก็เสี่ยงคลอดค่ะ ต้องไปหาหมอทันที