กินอะไรไห้น้ำนมไหล

ถามเเม่ๆหน่อยจ้า คลอกลูกมา 3 วันเเล้วน้ำนมยังไม่ไหลเลย มีใครรุ้เคล้ดลับดีๆบ้างค้ะ กินอะไรถึงจะไหล

17 ตอบกลับ

เราก็คลอดเเรกๆไม่ทีวี่เเววว่าจะมาให้ดูดจนเจ็บนมก็ไม่ยอมออก เรากินยาเเบบชง จำไม่ได้ว่าชื่ออะไรเเต่ รพ.ที่เราคลอดเค้าเเนะนำเลยซื้อมาลองกิน ได้ผลดีคะ❤️

เอาน้องเข้าเต้าบ่อยๆค่ะเเม่ น้องคือสิ่งที่กระตุ้นน้ำนมที่ดีที่สุดเลยค่ะ เเละก็น้ำขิง+หัวปลี+ใบเตย ต้มอุ่นๆค่ะ กินเช้าเย็น ไม่ก็ก่อนปั้ม/ให้นม4ชม.ค่ะ

กินนำ้ขิง หัวปลี ดื่มน้ำเยอะๆ ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆ เดี๋ยวน้ำนมก็มาค่ะ ที่สำคัญแม่ต้องไม่เครียด

กินน้ำเปล่าเยอะๆ และกินน้ำขิงทุกวันค่ะ กระตุ้นน้ำนมโดยให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆ ก็ช่วยได้ค่ะ

กินน้ำขิงอุ่นๆๆๆหัวปลีเด่วก็ไหลเองค่ะอย่ากังวนมากไปน่ะค่ะคุณแม่สู้ๆๆๆค่ะเพื่อตัวน้อย

เเนะนำเอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆนะคะ เป็นการกระตุ้นน้ำนมเหมือนกันค่ะเเม่ ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ

กินน้ำของอุ่นไอ แกงหัวปลีบ่อยๆ น้ำนมพุ่งปรี๊ดแน่นอน ที่สำคัญดื่มน้ำให้พอนะจ๊ะ

บ้านนี้ยังไม่คลอด แต่แม่เคยบอกไว้ กินหัวปลี น้ำขิง แกงเรียงจ้า

เอาน้องเข้าเต้าบ่อยๆค่ะกินนำ้เยอะเดวนำ้นมก่มาเองค่ะ

ปั้มไปเรื่อยๆคะตามรอบเลย บ้านนี้6วันคะถึงน้ำนมจะมา