ทีมเมษาแม่ๆคนไหนมือเท้าบวมบ้างคะ บ้านเริ่มบวมตอน30วีค เพราะยังใส่ผ้าใบทำงานอยู่ด้วยค่ะ

ถามหมอๆบอกปกติ กดเท้าไม่บุ๋ม แต่นิ้วตึงมากค่ะ ปวดนิ้วชานิ้วมากค่ะ#ท้องแรกคะ

ทีมเมษาแม่ๆคนไหนมือเท้าบวมบ้างคะ บ้านเริ่มบวมตอน30วีค เพราะยังใส่ผ้าใบทำงานอยู่ด้วยค่ะ
11 ตอบกลับ

บวมเหมือนกันค่ะ บวมตั้งแต่เริ่มเข้าไตรมาส 3 เมื่อวานความดันสูง+ขาบวม หมอรีบให้ไปเจาะเลือดตรวจครรภ์เป็นพิษเลยค่ะ แต่ผลปกติ คุณหมอเลยบอกอาจจะความดันสูงเพราะอายุครรภ์สูงแล้ว

บ้านนี้เปลี่ยนการใส่รองเท้า เท้าบวมมือบวมด้วยมีชาที่ปลายนิ้ว ลดอาการบวมได้โดยให้เอาหมอนมาใส่ยกเท้าให้สูงทำให้เลือดไหลเวียนดีลดบวมได้ค่ะ หมอแนะนำมา

เปลี่ยนรองเท้าผ้าใบเป็นรองเท้าแตะนุ่มๆได้ไหมคะ ถ้าไม่ได้หาแผ่นรองเท้าใส่ไว้ในรองเท้าจะช่วยได้ในระดับนึงค่ะ เท้าบวมเพราะใกล้คลอดแล้วค่ะ

2y ago

โรงงานบังคับเลยค่ะต้องใส่ งงมากค่ะก่อนหน้านี้น้องในแผนกท้องให้ใส่ได้ พอรอบนี้คนท้องในโรงงาน4-5คนบังคับใส่ อึดอัดมากค่ะ ขนาดนั่งทำงานยังบวมขนาดนี้ถ้ายืนทำงานจะขนาดไหนค่ะแม่

บ้านนี้บวมแต่4-5เดือนแล้วคะ แต่กดก็ไม่บุ๋มนะคะจนตอนนี้34+4วีคแล้วค่ะ ปกติดีค่ะ

บ้านนี้นอนยกเท้าสูงทุกวันเพราะชอบยืนนานๆนั่งห้อยขา เท้าบวมนิ้วชา

36+4เเล้วยังไม่บวมเลยค่ะ ต้องบวมทุกคนไหมค่ะ 😅

บ้านนี้ก็บวมจ้ามือนิ้วชาเหมือนกัน

เริ่มบวมทั้งมือทั้งเท้าแล้วค่ะ

บ้านนี้ไม่บวมเลยจ้า34วีค+2วัน

บวมเหมือนกันค่ะ แต่ไม่มาก

2y ago

บ้านนี้เพิ่งเริ่มบวมมาดขึ้น36+1ค่ะ แม่ เคยถามหมอๆบอกกดไม่บุ๋มปกติ ค่ะ แต่ก็มือชากำไม่ได้เลยค่ะช่วงเช้า