19 สัปดาห์ทานวิตามินซีได้มั้ยคะ ถ้าทานได้แบบไหนยี่ห้ออะไรกี่มก.

ถามหมอที่ฝากครรภ์แล้ว เขาบอกว่า ให้อ่านฉลากเอา ถ้าไม่มีห้ามให้คนท้องกินก็กินได้ หมอตอบแแบบนี้คลุมเครือ เลยไม่กล้ากินเลยค่ะ

1 ตอบกลับ

คุณหมอให้ทานค่ะ เพราะช่วยเสริมภูมิต้านทาน ทำให้หลอดเลือดแข็งแรง คุณหมอแนะนำเป็นวิตามินซีประเภท Buffered หรือ Time Released ถ้าขนาด 1000 mg. ทานวันละเม็ด ถ้า 500 mg. ทานวันละ 2 เม็ด เราทานของ Blackmore's Buffered C 500 mg. เช้าเม็ด ก่อนนอนเม็ดค่ะ