ใครเป็นแบบเราบ้างคะ ท้องได้21 สัปดาห์ราวๆ5เดือนแล้วค่ะ คือ..ตอนดึกๆท้องเราปั้นแข็งเป็นลูกบ่อยมาก ทำให้เราปวดมาก แต่ลูกก็ดินปกติค่ะ ...ใครเหม่อนเราบอกทีค่ะ

ถามหน่อยจ้า

7 ตอบกลับ

แม่นอนหงายไหมค่ะ ? ถ้าแม่นอนหงายจะทำให้มดลูกลอยตัว และท้องจะแข็ง ในช่วงที่ท้องของคุณแม่เริ่มโตขึ้น หรือตั้งแต่ช่วง 4 เดือนขึ้นไป  การนอนหงายอาจจะไม่ใช่ท่าที่นอนแล้วสบายเท่าไหร่นัก คุณแม่ส่วนใหญ่จะรู้สึกว่าเวลานอนตะแคงแล้วรู้สึกสบายกว่า และยิ่งอายุครรภ์มากขึ้น การที่แม่ท้องนอนหงาย จะยิ่งอันตราย เพราะท่านอนหงายทำให้เลือดไปเลี้ยงมดลูกไม่เพียงพอ เนื่องจากน้ำหนักของมดลูกที่ขยายเพิ่มขึ้น ไปกดทับเส้นเลือดดำใหญ่ ที่จะลำเลียงเลือดกลับสู่หัวใจ เลือดจึงไหลเวียนไม่สะดวก หัวใจเต้นเร็ว เกิดอาการใจสั่น ความดันโลหิตต่ำ หน้ามืด อึดอัด หายใจลำบาก ท่านอนหงายจึงเป็นท่านอนที่คนท้องควรหลีกเลี่ยง

6y ago

ต้องนอนตะแคงซ้ายค่ะ เลือดจะไหลเวียนได้ดีกว่า

17วีคท้องแข็งเหมือนกันคะ ตอนนี้หมอให้ยามาทาน เป็นยาฮอร์โมน หมอบอกว่าอายุครรภ์เท่านี้ไม่ควรท้องแข็งคะ มันเกิดจากมดลูกบีบตัว

เราเป็นเหมือนกันค่ะ ตอนกลางวันก็เป็น บางทีนอนตะแคงก็เป็นนะคะ

ถ้าแม่นอนหงาย มดลูกจะบีบตัวนะค่ะแม่

พยายามอย่านอนหงายคะแม่ มดลูกบีบตัว

บ้านนี้ห้ามนอนหงายเลยคะ

อย่านอนหงายนะค่ะคุณแม่