ท้อง 10 สัปดาห์เท่ากับกี่เดือน

ถามหน่อยค่ะ ถ้าท้อง 10 สัปดาห์เท่ากับกี่เดือนคะ แล้วต้องบำรุงอะไรเป็นพิเศษไหมคะ

6 ตอบกลับ

สวัสดีค่ะ ขออนุญาตตอบคำถามนะคะ ตั้งครรภ์ 10 สัปดาห์เท่ากับตั้งครรภ์มา 2 เดือนกับอีก 2 สัปดาห์ ช่วงนี้คุณแม่ควรรับประทานอาหารที่มีสารอาหารครบถ้วน เน้นอาหารที่มีโฟเลต ผลไม้ที่มีวิตามินและไฟเบอร์ และดื่มนมเพื่อเสริมแคลเซียมให้กับร่างกายและสร้างกระดูกและฟันให้ทารกในครรภ์ ไม่รับประทานอาหารดิบอย่างเช่น ซาชิมิ หรืออาหารกึ่งสุกกึ่งดิบ เช่น เนื้อกึ่งสุกกึ่งดิบ หรือไข่ลวกที่ยังไม่สุก อย่ารับประทานอาหารรสจัดเกินไป ไม่ว่าจะเค็มจัด หวานจัด เผ็ดจัด โดยสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ https://th.theasianparent.com/10-week-pregnancy-development

บำรุงคือยาที่หมอให้มาค่ะ อย่าลืมทานนะเเม่

ท่องสูตรคูณแม่4ค่ะ 1เดือนมี4สัปดาห์

2เดือนครึ่งค่ะ

2เดือนกว่าค่ะ

2 เดือนจ้า