กินยา

ถามหน่อยค่ะ ตอนนี้ท้อง8เดือน กินยาแก้แพ้ตัวนี้ได้ไหม พอดีมีอาการคลื่นไส้ อาเจียน ยาตัวนี้คุณหมอเคยให้มากินตอนท้อง4เดือนค่ะ ตอนนั้นแพ้ท้องหนักมาก

กินยา
32 ตอบกลับ

เรากินตัวนี้ไม่ได้เลย เมื่อก่อนกินได้ เวลาเมารถ ตอนนี้ท้อง พอแพ้มากๆ กินตัวนี้ ใจสั่นไปหมด กลัวจะช็อค พยามข่มตาหลับ แล้วตอนนั้นหายใจแบบเหมือนคนหอบเลย สามีก็ไม่กล้านอนหลับ กลัวเราหลับแล้วไหลไปเลย เข็ดกับยาตัวนี้ไปอีกนานค่ะ ิอยากเตือนแม่ๆตอนท้องนะคะ บางอย่างที่เคยกินได้ ในช่วงตั้งท้องอาจจะกินไม่ได้ อาจจะแพ้และส่งผลต่อลูกน้อยค่ะ

ตอนนี้8เดือนแล้วเหมือนกันค่ะ แพ้อีกรอบ ว่าจะถามว่ากินยานี้ได้มั้ย เพราะเราจะได้พักผ่อนจากการแพ้ ดีที่แม่มาถาม ขอบคุณสำหรับข้อมูลคร้า😊

ช่วง8-9เดืแนจะมีอาการนี้เป็นปกติค่ะ แต่ถ้าเป็นจนทนไม่ไหวก็ทานได้ค่ะ บ้านนี้9เดือนแล้วมีอาการคลื่นไส้ แต่เลือกไม่ทานค่ะ

บ้านนี่กินตอน3เดือน เพราะเเพ้มากๆ สรุปพอกินไปไม่อ๊วกจริงค่ะ เเต่อาการมึนๆอื้อเหมือนคนเมาเหล้า

ทานได้ค่ะ แต่อย่าเกินที่หมอกำหนด วันละ 1 เม็ดใช่มั้ยค่ะ เราก้อได้มาเหมือนกัน

กินได้คะตอนนี้ท้อง7เดือนยังมีอาการเวียนหัวบ้างก็ยังกินยาตัวนี้อยู่คะ

กินได้คะ แนะนำให้กินก่อนนอน ตื่นเช้ามาจะได้ไม่แพ้ท้อง

กินได้ค่ะ แม่บ้านนี้ก็ได้ยาตัวนี้เหมือนกันค่ะ😊

ทานได้ตอนเราแพ้ท้องหมอก็ให้ยาแก้แพ้มานะ

กินได้ค่ะ เรากินจนคลอด เพราะแพ้จนคลอดเลย