นมผงละลายยาก

ถามสอบแม่ๆค่ะ ว่ามีวิธีชงนมยังไงให้ละลายไวพอดีเปลี่ยนนมให้ลูกแต่พอจะชงให้ลูกทานกว่านมจะละลายทำเอาลูกน้อยร้องไห้เพราะต้องแกว่งขวดนมรอนมละลายก้ไม่ละลายสักที พอให้ลูกทานใกล้หมดกลับเจอนมจับตัวเป็นก้อน กลัวจะมีผลตามมาทีหลังค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ

2 ตอบกลับ

แม่ใช้ช้อนลงไปชงเลยค่ะ หาช้อนสำหรับชงนม ลงไปคนในขวด ไม่เขย่านะคะ ใช้ช้อนชงในขวดนมค่ะชงแบบที่เราชงกาแฟเลย ทำให้ละลายง่ายค่ะ 1.เทน้ำใส่ตามปริมาณที่เราต้องการ ใส่น้ำลงไปในขวดนมน้องก่อนนะคะ 2.ตักนมผงตามส่วน 3.ใช้ช้อนที่เราเตรียมไว้สำหรับการชงนม แล้วก็คนเลยค่ะ มันจะละลายง่ายมากขึ้น

แม่ต้องเทน้ำก่อนใส่นมค่ะ