แม่ๆท่านไหนเป็นแบบหนูมั้ยค่ะ ตอนนี้ก็ท้อง26สัปดาห์แล้วค่ะ หลังจากรับยามากินหมอไม่เคยนัดเลยค่ะ งงมาก

ถามรุ่นพี่ ถามพ่อถามแม่แล้วว่าปกติมั้ย มีแต่คนบอกว่าไม่ปกติให้ย้ายไปฝากคลินิกเลย มีแต่คนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าแปลกมาก#ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

7 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ฝากรพสต. ก็นัดเดือนละครั้งอยู่นะคะ เดือนไหนมีนัดซาวด์ ก็นัด2ครั้งใน1เดือน แต่รอบนี้หาหมอล่าสุด 22+6 วีค นัดอีกที 29 วีค เลย นานหน่อย แต่ก็นัดตลอดค่ะ และจะมีส่งซาวด์อีกรอบตอน 32+ ถ้าหมอบอกแม่ว่ายาหมดค่อยไป น่าจะเป็นการนัดรอบหน้าไปในตัวหรือเปล่า หรือหมอแค่บอกว่ายาหมด ให้ไปรับยามาทานเฉยๆ ถ้าให้ไปรับยามาทานเฉยๆ อันนี้ถึงแปลกค่ะ แม่ลองรอดูก็ได้นะคะ แต่ถ้าแม่สงสัยอะไร อยากซาวด์ดูลูก ดูพัฒนาการ อยากเห็นหน้าลูก แม่สามารถไปซาวด์ที่คลีนิคได้นะคะ มีค่าใช้จ่าย แล้วแต่ละคลีนิคค่ะ ประมาณ 500-2000 ขึ้นอยู่กับว่าแม่จะซาวด์กี่มิติ

ต้องเเจ้งติดต่อกับ รพ ไห้รู้เรื่องคะปรติหมอจะนัดเดือนบางคนก็2อาทิตย์ครั้ง

ดูวันนัดในสมุดสีชมพูหรือยังคะแม่หรือไม่โทรสอบถามร.พ.เลยค่ะ

2y ago

กังวลมากค่ะ เพราะว่าทางแม่ทางรุ่นพี่ เขาบอกมาแบบนี้ พึ่งท้องแรกด้วยค่ะ ขอบคุณนะคะ

ส่วนมากหมอจะนัดทุกเดือน ยาจะให้เดือนต่อเดือน ค่ะ

2y ago

ทำไม แย่จัง ย้ายไปฝากคลีนิคก็ได้นะคะ คลีนิคนัดบ่อยจัด

ปกติใกล้คลอดหมอยิ่งนัดบ่อยขึ้นค่ะ

บ้านนี้หมอนัดทุกเดือนนะคะ

แนะนำย้ายฝากคลินิกค่ะ