ถามผู้รู้

ถามจ้าแม่ๆตอนนี้ตั่งครรภ์ได้33W6dแล้วคือปวดตรงที่วงไว้มากค่ะปวดแทบเดินไม่ออกค่ะแต่ก็ฝืนเดิน​ ที่ปวดอาจเป็นเพราะเมื่อวานขับรถบ่อยเดินบ่อยมั่งเพราะว่าเมื่อวานพายายมา รพ​ ต้องมานอนเฝ้ายายอีก ยายก็ป่วยแกก็เรียกใช้บ่อยมากต้องลุกบ่อยเวลาแกฉี่หรือจะเอาอะไรส่วนตัวก็ฉี่บ่อยยุแล้วยังต้องมาเดินไปๆมาๆเอายายฉี่ก็เลยทำให้ปวดมากแทบเดินไม่ออกแต่ก็ต้องเดินทำธุระส่วนตัวให้ยายจนเสร็จทำแบบปวดๆฝืนมากค่ะแม่ๆคิดว่าปวดมากๆอันตรายมั้ยค่ะ

ถามผู้รู้
5 ตอบกลับ

ไม่มีคนอื่นทำแทนเลยหลอค่ะคนท้องที่จริงไม่ควรไปนอนเฝ้าใข้ที่โรงพยาบาลนะคะ เชื้อโรคเยอะ แถมลำบากอีกท้องแกแล้ว ที่ปวดเป็นเพราะเด็กกลับหัวแล้วค่ะ ยังไงแม่ก็ดูแลตัวเองด้วยนะคะ✌️✌️✌️

4y ago

ที่ปวดเพราะเด็กกลับหัวแล้วค่ะ

ทางนี้ก็ปวดค่ะ เดินมากๆ ยืนมากๆ จะปวดจิ๊ดเลย วิธีแก้เท่าที่อ่านมาบอกว่าถ้ารู้สึกปวดให้นั่ง หรืนอนสักพัก แล้วค่อยทำกิจกรรมต่อค่ะ สู้ๆนะคะ

ลูกน้ำหนักเยอะ​ มันจะหน่วงค่ะ เด็กบางคนกลับหัวแล้วดันปากมดลูกแล้วค่ะ พยายามอย่าเดินมาก

ปวดเหมือนกันค่ะ..ช่วงนี้ลูกน้ำหนักเยอะขึ้น จะเจ็บหน่วง....สู้ๆนะค่ะ

เพราะไม่ค่อยได้พักมั้งค่ะ ถ้าปวดจนทนไม่ไหว ลองไปให้หมอเช็คดูค่ะ