ซาวเพศ

ถามคุณเเม่ๆค่ะ 1.ใช้สิทประกันสังคมของคุณพ่อซาวเพศลูกได้ใหมค่ะ 2.ถ้าใช้สิทบัตรทองซาวคลินิคเสียเท่าไรค่ะ

15 ตอบกลับ

ประกันสังคมของพ่อคลอดแล้วถึงจะได้เงินน่ะค่ะแล้วก็ต้องสำรองจ่ายก่อนแล้วค่อยเอาใบเสร็จไปยื่นรับเงินอีกที ส่วนซาวถ้าซาวที่โรงบาลรัฐไม่เสียเงินค่ะเพราะหมอจะซาวให้แคาตอนแรก1ใบแล้วก็ตอน7-8เดือนอีกครั้งค่ะถ้าซาวตามคลีนิกเสียเงิน200-400ค่ะ

เราประกันสังคมเสียเงินทุกครั้งที่ไปตามหมอนัด โรงพยาบาลรัฐ ครั้งละประมาณ 900 บาทค่ะ และไปคลินิคซาวน์ทุกครั้ง ประมาณ 900 เช่นกัน ฝากครรภ์ 2 ที่

ปกติคลินิกจะให้จ่ายเต็มเลยค่าส่วนใหญ่ค่าซาวแล้วแต่ทีคะ อย่างของเรา 1000 ไม่รวมค่ายาคะ แต่จำได้ว่าค่าซาว 1000 บาทคะ

ประกันสังคมใช้พ่อใช้เบิกค่าคลอดได้นะค่ะและบัตรทองใช้กับคลินิคไม่ได้ค่ะคุณแม่ถ้าบัตรทองใช้กับ รพ รัฐได้

สิทธิ์ประกันสังคมของคุณพ่อเบิกค่าคลอดได้อย่างเดียวค่ะ ส่วนคลีนิคจ่ายเต็มใช้บัตรทองไม่ได้ค่ะ

ประกันสังคมพ่อใช้เบิกได้ตอนคลอดค่ะส่วนคลินิคบัตรทองใช้ไม่ได้นะค่ะจ่ายตังเอง

แล้วแต่คลินิคนะคะ ค่าใช้จ่ายแต่ละที่ไม่เหมือนกันค่ะ ของเรา 600บาทค่ะ ซาวที่คลินิค

5y ago

ใช่ค่ะ ก็มาซาวดูว่า ลูกเราสุขภาพแข็งแรง น้ำหนักตามเกณฑ์มั๊ย ด้วยค่ะ

เราบัตรทอง ฟรีค่ะ ไปมาเมื่อวานนี้ บอกเพศด้วยค่ะ เราได้ลูกสาว

ซาวที่คลีนิคต้องจ่ายเงินตัวเองค่ะแม่ ประมาณ 500-700 บาทค่ะ

หมดตามจริงค่ะแม่ เรื่องค่าใช้จ่ายแล้วแต่คลีนิคค่ะ