ลูก 2 ขวบ ถ่ายอาทิตย์ละครั้ง อุจจาระไม่แข็ง

ถามความเห็นแม่ๆหน่อยค่ะ น้องอายุ 2 ขวบ ถ่ายอาทิตย์ละครั้ง ทานยาให้อุจจาระนิ่มมาเป็นเดือนแล้ว แรกๆก็เริ่มอุจจาระปกติ แต่ 3 สัปดาห์หลังนี้ ถ่ายอุจจาระอาทิตย์ละครั้ง และชอบขมิบไม่ให้ออก เวลาปวดท้องน้องจะสั่นไปทั้งตัว เกร็ง เหงื่อออก ไม่ยอมถ่ายออกมาค่ะ และเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาน้องอึเองโดยถ่ายกระปิบกระปอยทั้ง 3 ครั้ง และอุจจาระน้องไม่ได้แข็งค่ะ ที่บ้านจะให้สวนตลอดบอก ควรเริ่มอย่างไรดีคะ

1 ตอบกลับ

ทานข้าวเยอะมั้ยคะ ข้างที่ทานมีสารอาหารและผักด้วยมั้ยคะ กินนมกล่องอะไร กินขนมแบบไหน กินผลไม้ทุกวันมั้ย

2y ago

แนะนำให้แม่ลองเปลี่ยนนมผงที่ช่วยให้น้องขับถ่ายดีขึ้นนะคะ จะได้ไม่ทรมานเวลาเบ่ง หรือแม่ต้องเพิ่มสารอาหารอย่างผักผลไม้ที่ช่วยในเรื่องขับถ่ายด้วยค่ะ