ท้อง5เดือนแล้ว นน ขึ้นมาแค่2กิโลเอง น้อยไปไหมคะ

ต้อนนี้ท้องได้5เดือนแล้ว นน ขึ้นมา2กิโลเองน้อยไปไหมคะ

ท้อง5เดือนแล้ว นน ขึ้นมาแค่2กิโลเอง น้อยไปไหมคะ
57 ตอบกลับ

ดื่มนมเยอะๆ กินผัก กินผลไม้ ไข่ต้ม พอเริ่มหิวก็หาอะไรทานเลยค่ะ บ้านนี้ท้องได้ 7 เดือน น้ำหนักลูกเยอะเกินเกณฑ์ หมอถามทำไมขึ้นไวจัง เยอะด้วย แรกๆแม่ก็ดีใจนะ แต่ตอนนี้หายใจรำบากมาก นอนพลิกซ้ายพลิกขวา นับวันแล้วจร้าเมื่อไหร่จะถึง 9 เดือน

อย่าคิดมากนะคะ ตอนนี้หนูท้อง จะ 4 เดือนแล้ว หมอทักตัวเล็กจัง 5555 ( แต่เด็กอยู่ในเกณฑ์ ปกติ) ใครๆเห็นก็ยังบอกว่าหุ่นดี หนูก็ไม่คิดมากนะคะ เพราะว่า หนูทานอาหารครบ 5 หมู่ค่ะ 🥰

น้ำหนักควรขึ้นอาทิตย์หล่ะ 0.4 จ้า ขึ้นมา2โล ถือว่าตามเกณฑ์จ้า ของเราก็ขึ้น2โล บอกหมอน้ำหนักตามเกณฑ์เลย ดีแล้วค่ะน้ำหนักหลังคลอดจะได้ลงง่ายๆ

บ้านนี้ 5 เดือนไม่ขึ้นเลยจ้า ก่อนท้องหนัก 69 ตอนนี้เหลือ 60 แพ้ท้องมาก ก่อนหน้านี้ แต่ตอนนี้ไม่แพ้แล้วก็ยังไม่ขึ้น แต่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์จ้า❤️

เรา​ 32​ week​ หรือ​ 8​ เดือน​ นน.ขึ้น​แค่​ 1 โลกว่าๆเองค่ะ​ เราเปนเบาหวาน​ น้ำตาล​ 140​ กว่าๆ​ แต่คุณหมอบอกลูกโตตามเกณฑ์ค่ะ​ สบายใจแล้ว☺️☺️

ต้องดูระหว่างสัปดาห์ค่ะ เท่าที่ดูก็ปกติกำลังโอเคค่ะ เพราะปกติขึ้นไม่ควรเกินเดือนล่ะ 2 โลนะคะ ของเราหมอเคร่งครัดเรื่องน้ำหนักมาก

ของเรา 5 เดือนขึ้นมา9 ขีดเองค่ะ ไม่เห็นเป็นไรเลย ซาวน์วัดขนาด หมอบอกลูกตัวใหญ่กว่าเด็ก 5 เดือนอีก

ไม่น้อยค่ะ ตั้งแต่ท้องจนคลอด ขึ้นมา​3โลเองค่ะนน.อยู่​ที่ลูกหมดเลยพอคลอดมาก้อยูเท่าเดิมค่ะ

ถ้าน้ำกนักลูกในท่องตามเกณฑ์ก็ไม่ต้องเครียดเลยค่ะบ้านนี้ก็เป็นแต่ตัวเล็กในปกติ

36+6 น้ำหนักขึ้น 4 กิโลค่ะ พยายามอย่างมากที่จะเพิ่ม ลูกก็ตัวเล็กนิดหน่อยกังวลมากค่ะ