แม่ๆท่านไหนมีน้ำตาลในเลือดสูงบ้างไหมคะ

ต้อนนี้ท้อง 11.2 weeks เมื่อวานเราไปฟังผลเลือดมาปรากฎว่าน้ำตาลในเลือดสูง 235 ซึ่งคนปกติทั่วไปไม่ควรเกิน 140 หมอบอกให้มาตรวจอีกในสัปดาห์ต่อไป โดยงดน้ำ อาหารหลังเที่ยงคืน ตอนนี้รู้สึกกังวล กลัวเป็นอันตรายกับลูก เราจะมีวิธีการดูแลตัวเองอย่างไรบ้างคะ แม่ๆท่านไหนมีประสบการณ์คล้ายๆกันบ้างมาแชร์กันนะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกค่ะ11w #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

7 ตอบกลับ

เราตรวจตอนอายุครรภ์28สัปดาห์วัดได้196หมอนัดเจาะเลือดอีก1สัปดาห์เพื่อนๆแนะนำให้กินน้ำใบเตยต้มดื่มแทนน้ำเรากินก่อนวันหมอนัดแค่3วัน+คุมอาหารงดของหวานน้ำหวานพอครบกำหนดเจาะอีกรอบน้ำตาลอยู่ที่133-136ผ่านเฉยแต่หมอก็ยังบอกให้คุมอาหารต่อเพราะมีความเสี่ยงสูงคุณแม่ลองดูนะคะ

ตอนประมาณเดือนที่ 3-4 ก็สูงเหมือนกันค่ะ 260 เลย เปนเพราะเวลาแพ้เราชอบดื่มน้ำหวาน ก็เลยปรับพฤติกรรม ดื่มแต่น้ำอุ่นๆตลอด ภายใน 2 w ลดมาเปนค่าปกติเลยค่ะ

ของเรารอบแรก 160 รอบสองเจาะ 4 รอบ ผ่านจ้าไม่เป็น ก่อนไปหาหมอเราทานข้าวสวยค่ะตอนเย็นก่อนไปหาหมอ แล้วก็กินน้ำเยอะๆ งดของหวานค่ะ

ตรวจครั้งแรกน้ำตาล 176 ค่ะ พยามงดกินของหวานทุกอย่าง พรุ่งนี้หมอนัดเจาะเลือดอีก 4 เข็ม ค่ะ แอบกังวลเหมือนกัน

3y ago

เป็นยังไงมาแชร์ให้ฟังหน่อยนะคะ ตรวจไปเมื่อวันศุกร์น้ำตาล199 นัดเจาะ4เข็มอาทิตย์หน้า

ตรวจอาทิตย์ก่อนขึ้น218อาทิตย์หน้าหมอให้ไปกินน้ำตาลอีก4ขวดตอนนี้งดน้ำตาลของหวานผลไม้หวานทุกอย่างค่ะ

แชร์แนวทางคุมอาหารไว้หน้าบ้านนะคะ

ผลตรวจรอบ 2 เป็นยังไงบ้างคะ