ตรวจน้ำตาล

ต้องได้ตรวจน้ำตาลทุกคนไม่คะ ตรวจตอนกี่เดือน

11 ตอบกลับ

ไม่ใช่ทุกคนจะต้องได้กลืนน้ำตาลเจาะเลือดตรวจนะคะ ต้องเป็นคนที่น้ำหนักขึ้นเยอะในขณะตั้งครรภ์ คุณหมอประเมินเสี่ยงเป็นเบาหวานในขณะตั้งครรภ์จึงให้เจาะเลือดตรวจน้ำตาลคะ บ้านนี้ตอนท้อง2เดือนเเรกลด10โล ท้องได้เดือนที่3-4เดือนน้ำหนักขึ้น8โล คุณหมอจึงให้กลืนน้ำตาลตรวจ ถ้าคุณแม่ปกติดีน้ำหนักไม่ขึ้นเยอะคุณหมดก็ไม่เจาะเลือดตรวจน้ำตาลคะ

เดี๋ยวนี้น่าจะต้องตรวจทุกคนค่ะ แต่ก่อน5ปีก่อนฝากคลีนิคไม่เคยได้ตรวจเลย ตอนนี้ได้ตรวจ ภาครัฐน่าจะบังคับ ตรวจตอน6เดือน อาจจะแล้วแต่คลีนิคด้วยค่ะ ถามเจ้าหน้าที่เขาบอกว่ามีคนที่มีความเสี่ยงเยอะเขาเลยให้บังคับให้ตรวจ

เราได้กลืนน้ำตาลวันนี้ค่ะ ถามหมอแล้วหมอบอกว่ามี3กรณีที่จะต้องตรวจ คืออายุ30ขึ้นไป,น้ำหนักตัวขึ้นเร็วบวกกับผลน้ำตาลในปัสวะสูง,และทางครอบครัวมีคนเป็นเบาหวานเลยจะต้องตรวจค่ะ เพราะจะมีความเสี่ยงจ้า

บ้านนี่27wแล้วไม่ได้ตรวจเลยค่ะ แต่ทุกครั้งที่นัดหมอจะตรวจปัสสาวะทุกครั้ง คิดว่าถ้าไม่มีความผิดปกติเรื่องของน้ำหนักเกินเกณฑ์หรือปัสสาวะผิดปกติก็ไม่น่าจะได้ตรวจนะคะ

บ้านนี้ได้กลืนน้ำตาล 2 ขวดตอน 26W ค่ะเจาะตรวจเบาหวาน แทบจะทุกคนเลยค่ะช่วง 6 เดือน

ไม่ต้องตรวจทุกคนค่ะ หมอจะพิจารณาเป็นเคสๆไปค่า 😊

บ้านนี้ตรวจไปตอน16วีคกับ24วีคค่ะ

บ้านนี้ตรวจตอน 28w ค่ะ

ตรวจตอน 25 สัปดาห์ค่ะ

บ้านนี้หมอนัดตรวจ26w