คลอดธรรมชาติ หรือ ผ่าคลอด

ต้องให้คำตอบคุณหมอแล้วว่า จะเลือกคลอดยังไง อีกใจก็อยากคลอดธรรมชาติเพราะจะไม่มีแผลผ่าคลอด ค่าใช้จ่ายไม่เยอะ เค้าว่าคลอดธรรมชาติดีกว่าผ่าคลอด แต่อีกใจก็อยากผ่าคลอดเพราะกลัวการปวดท้องข้ามวันข้ามคืน อยากให้คลอดก่อนสิ้นปี กำหนดวันที่5มกราคม66 จากที่สังเกตุคนรอบข้าง บางคนที่ผ่าคลอดลูกแข็งแรงกว่าคนที่คลอดธรรมชาติด้วยซ้ำ(ป่วยบ่อย) คนที่คลอดธรรมชาติดูแลตัวเองน้อนกว่าคนผ่าคลอดหุ่นไม่เข้าที่โทรมกว่าก็มี เลยอยากอ่านคอมเม้นแม่ๆที่มีประสบการณ์ หาความรู้เพิ่มเติม หลายๆด้าน

1 ตอบกลับ

อันนี้แล้วแต่จะเลือกนะคะ แต่ที่บอกว่าคลอดธรรมชาติดูแลตัวเองน้อยกว่า ไม่ใช่อ่ะบางคนมีพี่เลี้ยงน้อง ก็มีเวลาดูแลตัวเอง ค่ะ ส่วนเรื่องลูกป่วย อยู่ที่ สภาพแวดล้อมที่ทำให้เด็กป่วย เด็กไม่แข็งแรง เด็กสามารถป่วยได้ ปกติค่ะ เรื่องหุ่นมันอยู่ที่ความพยายามค่ะ คลอดเองเลี้ยงเองตอนท้องน้ำหนักขึ้น10โลกว่า 2เดือนน้ำหนักลง เหลือเท่าตอนที่ไม่ท้อง ค่ะ (ประสบการณ์ส่วนตัวนะคะ)