ตะกร้าาไปคลอด

ต้องเตรียมอะไรไปบ้างค่ะ ไม่ทราบจริงๆ ขอแนวทางแม่ๆหน่อยค่าา ???

7 ตอบกลับ

คุณแม่ - เสื้อผ้าใส่กลับ ชุดชั้นใน - เซตอาบน้ำ - ผ้าเช็ดตัว - กระเป๋าเครื่องสำอาง - ทิชชูแห้ง ทิชชูเปียก - ผ้าอนามัยแบบกลางคืน - สายชาร์ต หูฟัง คุณลูก - ชุดใส่กลับ - ผ้าห่อตัว - ถุงมือถุงเท้า อย่างละ2คู่ - หมวกเด็กอ่อน - ผ้าอ้อม2ผืน - ผ้าเช็ดตัว ส่วนที่บ้านเตรียมเอกสาร ถ่ายเอกสารให้เรียบร้อย บอกสามีให้เขาทราบว่าอยู่ตรงไหน เอกสารส่วนใหญ่ใช้วันที่2หรือแจ้งเกิดก่อนกลับบ้าน จากประสบการณ์สองท้องที่ผ่านมา เตรียมแค่นี่ เซตอาบน้้ำลูก แพมเพริส รพ.ค่ะ เขามีให้นะคะ และวันกลับ หอบกิ๊ฟเซ็ทจากแบรน์ดต่างๆที่เขาให้รพ. มาแจกกลับบ้านอีกค่ะ

- ผ้าอ้อม สำหรับ เช็ดหน้า เช็ดก้น หรือนุ่ง -แชมพูอาบน้ำ ยาสระผมสำหรับทารก อันนี้ทางโรงพยาบาลมักจะมีให้ค่ะ -ผ้าอ้อมสำเร็จรูป อย่างน้อยไว้ใส่ตอนกลับบ้านค่ะ -ทิชชู่เปียก -สำลีเช็ดก้น สำลีเช็ดตา -ผ้าห่อตัวเด็ก ใช้เวลากลับบ้าน ซึ่งบางโรงพยาบาลมีให้ -ชุดเสื้อผ้า หมวก ถุงเท้า เด็กอ่อน ใส่กลับบ้าน -คาร์ซีท สำหรับให้ลูกนั่งตอนออกจากโรงพยาบาล เพื่อความปลอดภัย -รถเข็นเด็ก หากวางแผนจะเดินทางหลังคลอดควรเตรียมไว้เลย แต่หากช่วงแรกอยู่บ้านตลอด ก็ยังไม่ต้องรีบเตรียมค่ะ

ถ้าฉุกเฉินไม่ต้องเตรียมไปก็ได้ค่ะไปแค่ตัวกับสมุดสีชมพู ทาง รพ.เค้ามีสำลองให้ใส่อยุ่ค่ะแล้วค่อยบอกญาติเอาตามมาให้ค่ะ เรายังไม่คลอดนะคะแต่ไปนอนห้องรอคลอดเพราะท้องแข็งเห็นเตียงข้างๆค่ะเลยเอามาแบ่งปัน ถ้าฉุกเฉินนะคะ😅

คลอดรัฐ หรือเอกชนคะ ของเราเอกชน เตรียมแค่ชุดกลับบ้านลูกกับแม่ค่ะ ที่เหลือก็ของใช้ส่วนตัว พวกสกินแคร์ เครื่องสำอาง พร็อบถ่ายรูป กล้องถ่ายรูปค่ะ ที่เหลือรพ.แจ้งว่าไม่ต้องเอามา รพ.มีให้ครบค่ะ

ของลูก เสื้อผูก ผ้าอ้อม ผ้าห่อตัว หมวก+ถุงมือถุงเท้า ผ้าขนหนู สำลีก้อน+แผ่น คัตเติลบัตก้านเล็ก+ใหญ่ ทิชชู่เปียก กรรไกรตัดเล็บ ของแม่ ของใช้ส่วนตัว เสื้อผ้าใส่กลับบ้านคะ

เตรียมไว้รอแล้วจ้า กลัวท้องแก่จะซักลำบาก แค่นี้ก็เหนื่อยแล้ว คลอดปลายเดือนตุลาคมค่ะ

5y ago

ปลายเดือนตุลาเหมือนกันคะ ยังไมาได้ซักเลยคะ ปวดหลังแล้ว😅

นี่ค่ะ