การใช้เครื่องปั๊มน้ำนม

ต้องรอให้นมเราคัดจริงๆ หรอคะ ถึงจะใช้ได้ คือเราลองใช้แล้วน้ำนมไม่ออกเลย จริงๆ แล้วแรงดูดของเครื่องปั๊มนมมันก็เบากว่าที่ลูกดูดนะคะ เราเลยสงสัยว่ามันอยู่ที่ตัวเครื่องดูดแรงไม่พอ หรือเราต้องรอให้คัดเต้าก่อนถึงจะใช้เครื่องได้คะ ผู้รู้ช่วยตอบหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

เครื่องดูดแรงไม่พอค่ะ เดี๋ยวก็จะมีพวกเครื่องปั๊มนมปรับระดับแรงดูด ปรับระดับความถี่ ปรับระดับตัวกระตุ้น มีค่อนข้างเยอะนะคะ แต่ส่วนใหญ่ สาเหตุลักษณะแบบนี้ คือแรงดูดไม่พอ เพราะไม่ต้องรอคัดเต้าเราก็ปั๊มได้ค่ะ