มีคำถามค่ะ

พอดีสะดือน้องอักเสบเลยว่าจะใช้บีแพนเทนเฟิร์สเอดมาใช้ แต่ไม่รู้ว่ามันอันตรายต่อสะดือน้องไหมพอดีไปหาหมอแล้วน้องไม่ดีขึ้นเลย ผู้รู้ช่วยตอบหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

แนะนำแม่ต้องทำความสะอาดสะดือบ่อยๆนะคะถ้าสะดืออักเสบใช้แฮลกองอทำความสะอาดเอาสำลีหยอดลงไปในสะดื้อพอมันซึมแล้วแม่ก้อซับให้แห้งสนิทห้ามทาอะไรลงไปนะแม่ไม่นั้นมันจะอักเสบมากพยายามอย่าให้มันโดนน้ำเวลาอาบน้ำครีมบีเพนเทนแป้งต่างๆห้ามทาเด็ดขาดนะแม่เช็ดสะดือให้แห้งห้ามโดนน้ำเลย

ใช้นำ้เกลือเช็ดแล้วเช็ดแอลกอฮอล์ก็ได้นะคะ