อยากให้แม่ๆแชร์ความรู้เกี่ยวกับวัคซีนโควิดหน่อยค่ะ

ต้องบอกก่อนค่ะว่าโพสนี้เราค่อนข้างวิตกกังวลอย่างมาก คือว่าเรารับวัคซีนครบ 2 โดส โดยที่ไม่รุ้ตัวว่าตั้งครรภ์ เลยอยากถามแม่ๆที่มีประสบการณ์แบบเดียวกัน หรือมีความรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้ช่วยแชร์ข้อมูลหน่อยค่ะ - ประจำเดือนล่าสุด 25 กค 64 - วัคซีนเข็มแรก ซิโนฟาร์ม 5 สค 64 - วัคซีนเข็มสอง ซิโนฟาร์ม 26 สค 64 - ตรวจพบว่าตั้งครรภ์ 9 กย 64 วัคซีนจะมีผลกับลูกในท้องมั้ยคะแม่ๆ??

1 ตอบกลับ

วัคซีนพึ่งมาใหม่ไม่มีอะไรการันตีได้ชัวร์นะคะ ตอนไปฝากครรภ์แจ้งคุณหมอให้เค้าช่วยดูให้นะคะ แล้วถ้ารพ.ที่ฝากเค้าซาวด์ให้ทุกครั้งจะดีมากเลยค่ะ เพราะมันเช็คพัฒนาการได้ แล้วถ้าได้ซาว3dหรือ4dก่อน12ก็จะดีคะเพราะมันเช็คอวัยวะน้องได้ชัดและดีกว่า แล้วก็ตรวจดาวน์ด้วยนะคะ เราระวังผลวัคซีนไม่ได้แต่อย่างน้อยก็ก็พยายามเช็คที่พัฒนาการน้องเอาค่ะ