หัวไหร่ลูกเป็นลักษณะเหมือนสิวอักเสบ

ต้องทำไงค่ะ หรือต้องหาหมอด่วน..

หัวไหร่ลูกเป็นลักษณะเหมือนสิวอักเสบ
59 ตอบกลับ

ปลูกฝีค่ะ เดี๋ยวสักพักจะเป็นหนองอย่าไปบีบหรือกดนะค่ะ ใช้เเค่สำลีชุบนำ้ต้มสุกที่เย็นเเล้วคอยเช็ดหลังอาบน้ำ ตอนหนองเเตกก็ต้องทำเหมือนเดิมนะค่ะเดี๋ยวเเผลจะเเห้งไปเองค่ะ

เขาเรียกปลูกฝีค่ะ ก่อนน้องจะออกจากโรงพยาบาลพยาบาลเขาจะฉีดยาให้ยาตอนนั้นเป็นยาปลูกฝีพอขึ้นเป็นเม็ดก็เอาสำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดเดี๋ยวก็จะหายไปเองค่ะแม่ไม่ต้องกังวลไปนะคะ

เป็นผีค่ะเกิดจากการฉีดวัคซีน ไม่ต้องไปทำอะไรทั้งสิ้นนะค่ะ เพราะผีจะสร้างภูมิให้น้องแต่กรณีผีแตกเองให้ใช้สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดทำความสะอาดนะค่ะ

หมอปลูกใค่ะ คุนแม่อย่าแกะของน้องน้ะคะ และอย่าเอายาทาหรือแอลกอฮอร์ทาน่ะคะเพราะเด๋วเชื้อโชคจะเข้าไปได้น่ะคะ

คือฝีค่ะที่หมอฉีดมาให้ตอนน้องเกิดค่ะไม่ต้องทำอะไรกับมันนะค่ะเดี๋ยวมันแตกเองค่ะใช้น้ำอุ่นเช็ดเอาค่ะ

หมอไม่ได้บอกอะไรหรอ? อย่าไปทำอะไรนะคะ เดี๋ยวมันแตกเอง นี่คือฝีค่ะ ที่เค้าเรียกปลูกฝีเด็กแรกเกิด

วัคซีน BCG พยาบาลไม่ได้แจ้งหรือคะ ห้ามบีบนะ ปล่อยให้แตกเองและจะเป็นแผลเป็น คอยเช็ดด้วยน้ำอุ่นค่ะ

ไม่ต้องทำอะไรค่ะเดี๋ยวก้อหาย แต่ถ้าไม่สบายใจ ใช้สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดค่ะ แต่ห้ามแกะหรือเจาะนะคะ

ถ้าให้นมลูก แม่กินยาแก้อักเสบทีซีมัยซินคะ บ้านนี้น้องคั่นเนื้อคั่นตัวกินประมาร5วัน

ใช่จุดที่หมอฉีดวัคซีนหัดมั้ยครับ ถ้าใช่ เม็ดนี่ก็คือฝีครับไม่ต้องตกใจ