น้องอายุ23วัน มีผื่นเเดงขึ้นที่จิ๋มเเละก้นเป็นตุ่มๆ

ต้องทำยังไงบ้างคะ หนูเเม่เลี้ยงเดี่ยวเลี้ยงลูกคนเดียว #ปล. เป็นมา1อาทิตย์เเล้ว

7 ตอบกลับ

1 อาทิตย์ถ้าเป็นมากพาหาหมอก่อนนะคะ วิธีดูแลก็เปลี่ยนเพิ้สทุก 3 ชม. เช็ดให้แห้งทาครีมทาผื่น ยี่ห้อเลือกตามสะดวกได้เลย เสร็จก็ให้น้องนอนผึ่ง 3-5 นาที หลังอาบน้ำผึ่ง 10-15 นาที พักผิวแล้วค่อยใส่เพิ้สให้ อึปุ๊บให้รีบเปลี่ยนห้ามหมกอึเด็ดขาด

1y ago

แป้งโยคีเข้าให้ใช่ในเด็กที่ขวบขึ้นค่ะไม่แนะนำ มันเป็นแป้งเย็นด้วยถ้าไม่ดูดีๆของแม่บ้านนี้ไปถามเภสัชที่ร้านยามาเข้าให้แป้งโยคีมาทาใช้หนักกว้าเดิมอีกค่ะก้นแดง

ลองเปลี่ยนยี่ห้อแพมเพิสดูคะ ลูกบ้านนี้ก้เป็นตอนแรกใช้โมฟิกลูกแพ้ก้เลยเปลี่ยนมาเป็นมามี้โพโกะสีทอง น้องก้หาย ครีมทาก้ใช้เมแอนแฟคะ

1y ago

ไม่ต้องทาแป้งเด็กหรือแปเงโยคีนะคะ จะอับชื่นกว่าเดิม

งดแพมเพิสไปก่อน เช็ดน้ำต้มสุก เช็ดให้แห้ง ทาบีแพนเทนบางๆ ถ้า3 วันต่อจากนี้ไม่หาย ไปหาหมอค่ะ

ลูกเคยเป็นเหมือนกันค่ะใช้บีแพนเธนทาก่อนใส่แพมเพิสแล้วก้อเปลี่ยนแพมเพิสให้น้องบ่อยๆค่ะ

ลองใช้วาสลีนกระปุกชมพูทาดูนะคะแล้วก็เปลี่ยนเธอสบ่อยๆจ้า

แนะนำหาหมอค่า

หาหมอ