พฤติกรรมเด็กเข้าวัย 3 ขวบ

ต่อต้านมาก ดื้อ มึน อึน เครียดมาก โมโหหลายครั้ง กลัวลูกเกลียด

16 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ ใช้วิธี สงบสติอารมณ์ตัวเอง ยืนนิ่งๆ จ้องหน้าน้อง แล้วค่อยกอดเขา พร้อมบอกว่า แม่เข้าใจ รอให้เขาสงบแล้วค่อยสอนค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ อาศัยวิธีใจเย็นๆ เด็กก็คือเด็ก คงเป็นวัยของเขา มองในมุมกลับกัน ก็อดขำไม่ได้ว่านี่ลูกเราจริงๆหรอ เขาช่างฉลาดนะ

ลูกสาววัย9ขวบเริ่มจะดื้อและต่อต้านในสิ่งที่เราบอกเราพูดเลยทำให้บางครั้งเราโมโหเก็บอารมณ์ไม่อยู่ควรทำไงดี

ค่อยๆคุยค่ะ หรือไม่ก็เล่านิทานให้ฟังเด็กๆชอบฟังนิทานแถมมีคำสอนให้ด้วยค่ะ เขาจะเข้าใจมากขึ้นค่ะ ปล.เคยอ่านเจอค่ะ

จริงเลยค่ะ.ลูกสาวย่างก้าวเข้าวัย3ขวบมีอาการแบบนี้ทุกอย่างเลยค่ะ.เผลอตีไปหลายครั้งมาก.ดื้อสุดๆเลยค่ะ

หลานชายช่วง 3 ขวบเขาจะดื้อมากค่ะ ไม่ฟังใครเลย วีนสุดๆ พอ 4ขวบย่าง 5 ขวบคุยรู้เรื่องขึ้นค่ะ มีเหตุผลขึ้น

เด็กวัยนี้จะเริ่มมีความคิดของตัวเอง เราทำได้แค่ใจเย็นๆ และค่อยๆ อธิบายใฟ้ลูกฟัง

เหมือนกันเลยครับเพิ่มครบ3ขวบดื้อมากพูดอะไรไม่ฟังเลย เครียดมาก โมโหบ่อยมาก

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ คิดแค่ว่านี่อวัยเขา พนานามสงบสติอารมมากที่สุด

บ้านนี้ก็เป็นจ้าบางครั้งแม่ก็ร้องไห้เลย