ตุ่มบนหน้าแบบนี้จะหายไหมคะ

ตุ่มแบบนี้เกิดจากอะไรหรอคะ แล้วจะหายไหม มันเป็นตุ่มแบบใสบ้าง มีผื่นบ้าง มีหัวขาวๆบางขึ้นสลับวันกันไป และหน้าน้องก็แห้งๆค่ะ(น้องอายุ1เดือน10วันค่ะ)

ตุ่มบนหน้าแบบนี้จะหายไหมคะ
10 ตอบกลับ

ผดร้อนหรือเปล่าคะแม่ ลองเอาน้ำเกลือเช็ดหน้าให้เค้าหลังอาบน้ำทุกวันดูนะคะ ถ้าไม่หายน้องอาจจะแพ้อาหารกลุ่มเสี่ยงที่แม่กินก็ได้ค่ะ

ผืนแบบนี้ แพทย์เรียกว่าผดในเด็ก ทารก คะ จะหายเอง อย่ากังวลคะแม่ ทีแรกบ้านนี้ก็เป็นจนสองเดือน ตอนนี้หมดเกลี้ยงคะ

เดี๋ยวก็หายค่ะคุณแม่ ใช้ออยผสมน้ำให้น้องอาบไม่ต้องใช้อะไรเลยค่ะ นี่น้อง2เดือนแล้วตุ่มพึ่งหายไปค่ะ

หายค่ะ บางทีอาจเป็นผื่นที่เกิดจากเสื้อผ้าคุนพ่อคุนแม่หรือคนอื่นที่มาอุ้มค่ะ

เป็นปกติของทารกค่ะจะหายไปเอง ผิวน้องแห้งลองใช้ออยผสมน้ำเวลาอาบค่ะ

หายค่ะบ้านนี้เคยเป็นยายเอาแป้งมันละลายน้ำมาทาไห้น้อง2วันหายเลยจ้า

ถ้าเป็นเยอะอาจมีอาการแพ้หลายปัจจัยค่ะ บ้านนี้แพ้นมวัวค่ะ

ลองหายาครีมทาบางๆน่าจะช่วยได้บ้าง

ใช้ครีมทาค่ะ ทาบางๆเช้าเย็นค่ะ

หายแล้วค่าใช้บีเพนเทอร์ทา