31 W 2 วัน

ตื่นเช้ามาทานข้าวปกติ ผ่านไปสักพัก เวียนหัวอาเจียนข้าวที่เราทานเข้าไปออกมา เหมือนไม่ย่อย อาการแบบนี้แม่ๆเคยเจอกันไหมคะ ต้องทำยังไงหรือควรไปหาหมอดีคะ 🙏🏻#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

น่าจะรีบกิน เคี้ยวไม่ละเอียด อาหารเลยย่อยยาก กินที่ละนิดแต่บ่อยมื้อขึ้นหน่อยค่ะถ้ายังไม่หายหาหมอเอายามากินก็ได้ค่ะถ้าเวียนหัวมาก ลองสังเกตุอาการดูนะค่ะคุณแม่

2y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ อาการตอนนี้เริ่มดีขึ้นแล้ว แต่มีอาการท้องแข็งช่วงหัวค่ำเดินไม่ได้เลย ลูกในท้องก็ดิ้นแรง พยายามดูอาการอยู่ว่าถ้าไม่ดีขึ้นจะไปหาหมอค่ะ

ทานช้าๆ เคี้ยวนานๆ แบ่งทานหลายมื้อย่อยค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ 💝