6 Week แพ้ท้องหนักมาก😢

ตื่นมาเวียนหัว เหมือนมีอ้วกจุกอยู่ที่คอ พอลุกไปอ้วกมีแต่น้ำเปรี้ยวๆออกมา เหม็นกลิ่นเสื้อผ้าที่เเช่น้ำยาปรับผ้านุ่ม เหม็นกับข้าวที่กำลังทำในครัว อึดอัดไปหมด อยากจะนอนอย่างเดียว ตอนนี้ยังไม่ได้ไปฝากท้องค่ะ จะไปวันพุธนี้ ควรทำอย่างไรดีคะ ทรมานมาก จะหลับจะนอนไม่ได้เลย ข้าวยังไม่กินเลย เบื่อมากๆ พกยาดมตลอดเวลา #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ #ท้องแรกค่ะ6w3d

6 Week แพ้ท้องหนักมาก😢
5 ตอบกลับ

ที่อ้วกออกมาอาจจะเป็นน้ำย่อยก็ได้นะคะ หาอะไรลองท้องค่ะแม่ผลไม้หรืออะไรเบาๆถ้าทานมื้อหนักไม่ค่อยได้ต้องค่อยๆปรับค่ะ ถ้าไม่ทานอะไรเลยเดียวจะเป็นกรดไหลย้อนได้นะคะ อาการแพ้ในไตรมาสแรกถ้าเป็นมากปรึกษาคุณหมอดูค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ๆ ค่ะ

6mo ago

ขอบคุณมากๆเลยค่ะ😊💖

นี้ก็6สัปดาห์ แต่มีแค่อาการ พะอืดพะอมตอนเช้าๆ กินได้ปกติ ไม่เหม็นอะไรเลย น้ำหอมอะไรก็ใช้ได้ปกติ แต่ได้กลิ่นคาวไม่ได้ จะอวกทันที

ลองพยายามดื่มนมค่ะ หรือลองอาหารเปรี้ยวๆหน่อยค่ะ หรือผลไม้ น่าจะพอช่วยได้นะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

6mo ago

ขอบคุณมากๆเลยค่ะ ตอนนี้เรียกร้องหาแต่มะนาว มะม่วงเบา😂

ช่วงตั้งครรภ์หลีกเลี่ยงของที่มีกลิ่นเลยค่ะ น้ำยาปรับผ้านุ่ม น้ำหอมนี่ห่างเลย🤣

อาการเดียวกันเลยคะ ตั้งแต่รู้ว่าท้อง ตอนนี้ 12 วีคแล้ว ยังไม่หาย 😂

6mo ago

อยากไปฟังเสียงหัวใจน้องจังเลย 7วีคแล้ว