นอนไม่หลับ

ตื่นกลางดึกมาเข้าห้องน้ำ ช่วงประมาณ ตีสอง หลังจากนั้นนอนไม่หลับอีกเลยคะ จะหลับอีกทีเกือบเช้า กลายเป็นว่า ตื่นเช้าไม่เป็นเวลา แล้วก็รู้สึกไม่สดชื่นเลยคะ ตอนนี้ 14+6 สัปดาห์คะ แม่คนไหนมีวิธีแนะนำให้หลับยาวๆไหมคะ เข้านอนปกติไม่เกินสี่ทุ่มคะ กลัวส่งผลกระทบกับตัวเล็กในท้องคะ

1 ตอบกลับ

ก่อนหน้านี้ก็เป็นค่ะ และผลที่ตามมาของการนอนไม่พอคือไมเกรน เลยปรับเปลี่ยนวิธีค่ะ ก่อนนอนจะสวดมนต์ นั่งสมาธิ และอ่านนิทานให้ลูกในท้องฟังค่ะ ตื่นมาเข้าห้องน้ำ ทุกๆ2ชั่วโมงเลยทีเดียว แต่พอกลับมานอนต่อ ก็หลับได้ปกติค่ะ แม่ๆลองสวดมนต์ก่อนนอน เพื่อทำให้จิตใจเราสงบ ผ่อนคลาย ก่อนนอนก็ได้นะคะ บ้านนี้ท้องเป็นท้องแรก แรกๆนี่มีแต่ความกังวลความเครียดไม่รู้ตัว ส่งผลต่อการนอน แต่พอเรามาสวดมนต์ จิตใจเริ่มสงบค่ะ